Slim Helu

1 số điều độc đáo về tỷ phú Mexico Carlos Slim Helu

1 số điều thú vị về tỷ phú Carlos Slim Helu trong công việc cũng như sự nghiệp. Mở bán chung cư vinhomes Trần Duy Hưng.

Đôi nét về tỷ phú Slim Helu

Triết lý của Slim HeLu về sự nghiệp về tiền bạc không xuất phát từ những gì cao sang, đơn giản chỉ là những thứ trong cuộc sống. Với ông, kiếm tiền không phải là mục tiêu của ông và trở thành người giàu nhất thế giới không phải là một cuộc đua. Đơn giản, ông chỉ muốn là một doanh nhân giỏi. Cũng như 1 số doanh nhân ở Việt Nam, họ cũng muốn trở thành 1 daonh nhân giỏi khi sở hữu trong tay những căn chung cư, những khu biệt thự lớn như: vinhomes Trần Duy Hưng, vinhomes Mễ Trì, vinhomes Liễu Giai.

Slim Helu

Slim Helu

Những điều thú vị về tỷ phú Slim Helu

Slim Helu nổi tiếng trong việc giữ chức danh giàu nhất thế giới trong 4 năm liên tiếp. Sở dĩ ông có được sự thành công trong sự nghiệp như vậy là do sở hữu gương mặt tư bản, ông luôn đề ra cho mình những tư tưởng triết lý đúng đắn. Ông là người chịu trách nhiệm chi phối toàn bộ hệ thống viễn thông của Mexico. Đối với chính trị thì tầm ảnh hưởng của ông cũng rất lớn. Dưới đây là 1 số những điều thú vị về Slim mà chúng tôi góp nhặt được:

– Số tiền mà Slim kiếm được mỗi ngày rơi vào khoảng 30 triệu USD.

– Ông được biết đến là người giàu nhất trên thế giới vào năm 2007 khi đã xuất sắc vượt qua Warren Buffet và Bill Gates. Từ năm 2010 trở đi, ông liên tục được tạp chí Forbes vinh danh là người giàu nhất thế giới. Có thời gian ông kiếm được khoảng 23 tỉ USD chỉ trong vòng thời gian là 14 tháng.

– Chiến thuật vô cùng hiệu quả nhưng rất đơn giản để kiếm tiền của Carlos Slim là mua các công ty được định giá thấp, sau đó ông gây dựng và phát triển chúng thành những tập đoàn độc quyền có khối hùng mạnh nhất. Khi Cách mạng Mexico nổ ra vào năm 1910, bố ông đã mua lại những công ty của đối thủ cạnh tranh – những người chạy trốn khỏi cuộc chiến, với giá vô cùng rẻ. Chẳng bao lâu sau, ông trở thành người giàu gấp nhiều lần.

– Hiện nay, Carlos Slim không chỉ sở hữu những công ty lớn nhất ở Mexico mà còn ở toàn bộ Nam Mỹ. Một trong số đó là America Movil – mạng lưới viễn thông lớn thứ 3 thế giới, cung cấp dịch vụ cho khoảng 252 triệu thuê bao ở 18 nước.

– Tiềm năng kinh doanh của Slim đã được đúc kế từ nhỏ, khi mà bố ông truyền cho ông những bí quyết kinh doanh. Từ khi 12 tuổi, ông đã mua trái phiếu chính phủ và có cổ phần trong một ngân hàng ở Mexico. Kể từ đó, ông học đại học và có những bước tiến thành công.

Slim Helu – tỷ phú giàu nhất trên thế giới còn rất nhiều độc đáo và thú vị nữa.