Gianluigi & Rafaela Aponte

1 số người giàu nhất thế giới và những điều thú vị về họ

Chân dung những người giàu nhất thế giới và những quan niệm của họ về tiền bạc, thành công và cuộc sống

Khu biệt thự giới nhà giàu tuyệt đẹp ở Hàn Quốc

Bán chung cư Vinhomes Mễ Trì

Hàng năm đều có những diễn đàn kinh tế được lập ra để biết được ai là người giàu nhất trên thế giới, tương tự như vậy ngày 22/1 tại Thụy Sỹ, cũng diễn ra buổi bầu lại những người giàu nhất trên thế giới. Dưới đây là 1 vài chân dung của những người giàu nhất trên thế giới và mức doanh thu mà họ kiếm được trong 1 năm.

1. Người giàu nhất Ukraine: Rinat Akhmetov

Rinat Akhmetov

Tài sản ròng: 4,9 tỷ USD

Xếp hạng Forbes: 270

Rinat Akhmetov làm chủ 1 công ty năng lượng DTEK và là chủ 1 công ty sản xuất thép nữa. Vì thế, doanh thu của ông là nguồn tích hợp từ lợi nhuận của 2 công ty này gộp lại. Tuy nhiên hiện nay, với tình trạng kinh tế cũng như chính trị không được ổn định và thuận lợi cho việc kinh doanh nên việc làm ăn của ông cũng không được thuận lợi cho lắm.

2. Người giàu nhất New Zealand: Graeme Hart

Graeme Hart

Tài sản ròng: 6,1 tỷ USD

Xếp hạng Forbes: 201

Tỷ phú Graeme Hart được biết đến là ông chủ của BReynolds Group holdings, đây là 1 công ty chuyên về sản xuất sản phẩm và đóng gói. Năm 2014, ông đã quyết định bán công ty con SIG cho Onex Group, công ty của tỷ phú Canada Gerald Schwartz với giá 4,7 tỷ USD. Sau quyết định này cũng mang lại rất nhiều lợi nhuận và tiền thu về cho ông.

Những cách ứng xử với tiền bạc hay những quyết định kinh doanh của họ thường được giới truyền thông rất quan tâm và chú ý.

3. Người giàu nhất Nam Phi: Nicky Oppenheimer

Nicky Oppenheimer

Tài sản ròng: 6,5 tỷ USD

Xếp hạng Forbes: 183

Nick Oppenheimer được thừa hưởng hầu như toàn bộ tài sản từ công ty kim cương De Beers. Năm 2013, ông đã bán lại 40% cổ phần của ông tại công ty cho tập đoàn khai thác mỏ Anglo American với giá 5,1 tỷ USD. Ngoài ra ông cũng còn 1 số dự án khác, thu về lợi nhuận khá cao cho việc kinh doanh của mình.

4. Người giàu nhất Thụy Sĩ: Gianluigi & Rafaela Aponte

Gianluigi & Rafaela Aponte

Tài sản ròng: 8,2 tỷ USD

Xếp hạng Forbes: 138

Năm 1970, Gianluigi Aponte và vợ Rafaela đã thành lập Mediterranean Shipping. Đây là công ty vận chuyển lớn nhất và đem đến những doanh số cao cho những người sáng lập ra nó.

Việc lựa chọn nhà ở của những người giàu có này ( bài 3) dựa trên những sở thích cũng như sự yêu thích của họ cho việc chọn nơi mà làm họ thoải mái. Với những người ở Việt Nam, họ sẽ chọn cho mình những khu chung cư cao cấp, như: vinhomes Mễ Trì.