Phong thủy xây dựng nhà cấp 4

 15 ĐIỀU CẤM KỴ TRONG PHONG THỦY XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

Nhà cấp 4 với nhiều diện tích lớn nhỏ khác nhau, được xây dựng thành 1 tầng duy nhất, có chiều cao nhỏ hơn hoặc bằng 3 tầng so với các mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 1,2,3. Tuy thế, với chiều cao khiêm tốn, nhà cấp 4 vẫn có thể được thiết kế với không gian đơn giản và hiện đại. Tuy nhiên cần phải quan tâm đến những điều cấm kỵ trong phong thủy xây dựng nhà cấp 4.

Xem thêm:

>>>>Phong thủy khi mua nhà chung cư Vinhomes Liễu Giai

>>>>Điểm nổi bật trong thiết kế Vinhomes paradise Mễ trì

Dưới đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy xây dựng nhà cấp 4 mà các gia chủ phải chú ý:

1. Nhà cấp 4 không nên xây dựng trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi hoặc ngõ cụt. Ngoài những bất lợi về địa lý, theo phong thủy xây nhà ở những địa thế hiểm trở đó sẽ làm cho gia chủ và các thành viên dễ phát sinh bệnh tật và các vấn đề về sức khỏe, dễ mang dến những thiên tai và tổn hao tài lộc.

Phong thủy xây dựng nhà cấp 4

Phong thủy xây dựng nhà cấp 4

2. Tránh cây đại thụ ở chính diện cửa ra vào. Vì điều này cản trở dương khí và tệ hơn nữa là rước âm khí vào nhà. Và một điều thực tế là trồng cây đại thụ sẽ khiến cho việc ra vào nhà bất tiện, dễ hút sét khi có mưa lớn rất nguy hiểm, mùa thu lá rụng sẽ vất vả trong việc dọn dẹp.

3. Cây khô trước nhà cũng là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy thiết kế nhà cấp 4. Việc này dễ ảnh hưởng đến người già và dẫn dụ sự nghèo khó đến cho gia đình. Gia chủ nên chặt bỏ cây khô.

4. Nếu nhà cấp 4 của gia chủ có hướng tây bắc và hướng này có cây cổ thụ thì là điều rất may mắn. Nếu gia chủ không biết, chặt cây đi thì có thể sẽ bị họa tuyệt tự tuyệt tôn. Cây lớn trồng ở hướng này sẽ giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ tuyệt đối không nên chặt cây trong trường hợp này.

 

Phong thuy xay dung nha cap 4

Phong thuy xay dung nha cap 4

5. Nhà cấp 4 không nên quá cao so với những nhà xung quanh vì khi có hiểm nguy do thiên tai thì sẽ bị “đứng mũi chịu sào”. Hơn nữa, việc xây dựng nhà cấp 4 cao hơn các nhà xung quanh sẽ không hợp phong thủy và gây hao tài tốn của và ảnh hưởng sức khỏe.

6. Trừ con trưởng, những người con còn lại trong gia đình không được xây dựng ở sân trong nhà của bố mẹ khiến cả 2 bên cha mẹ và con cái đều suy yếu về tiền tài.

7. Điều cấm kỵ tiếp theo trong phong thủy nhà cấp 4 nói riêng và xây dựng nhà cửa nói riêng là tuyệt đối không được xây dựng hay sửa sang nhà cửa khi trong nhà có người mang bầu vì sẽ ảnh hưởng đến việc sinh nở của thai nhi.

8. Móng nhà cấp 4 nên xây thấp trước cao sau sẽ gặp may mắn, ngược lại sẽ không tốt.

9. Móng nhà cấp 4 hướng Tây Bắc là không tốt vì cũng làm tổn hại vấn khí, gia đình thường xuyến thiếu thốn về đường con cái, con cái xây dựng nhà cấp 4 như trên dễ làm ảnh hưởng cha mẹ, khiến cha mẹ mắc bệnh đường hô hấp.

10. Móng nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc mà thiếu hụt, sứt mẻ cũng không tốt. Móng nhà sứt mẻ, thiếu hụt, đường tiêu hóa của gia chủ cũng gặp vấn đề. Nếu không phạm điều cấm kỵ phong thủy trên, dễ thăng quan tiến chức, lương bổng, phát triển địa vị, tiền tài của các thành viên.

 

Phong Thuy trong xay nha cap 4

Phong Thuy trong xay nha cap 4

11. Nếu móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ, sẽ không có lợi cho việc sinh con đẻ cái.

12. Nhà cấp 4 hẹp bên trái, rộng bên phải hay hẹp phải rộng trái đều không phải là điều tốt lành, con trai sinh ra nếu không bị đơn độc thì cũng sẽ nghèo hèn.

13. Nhà cấp 4 nên nở hậu, gia chủ sẽ có cả phúc và cao sang, thanh thế lẫy lừng trong xã hội. Ngược lại nếu có móng hoặc hình dạng nhà rộng trước, hẹp sau giống hình cái thang ngược thì gia chủ sẽ khó giữ được của cải, nhân khẩu cũng khan hiếm.

14. Nếu móng nhà hoặc căn nhà có hình tam giác, nếu nhọn trước rộng sau thì được gọi là Điền Bút, hoặc nhọn sau rộng trước gọi là sao hỏa vẫy đuôi. Đều không tốt, dễ gây cho người trong nhà bệnh nan y, chết do tai nạn.

15. Mức độ dài ngắn của 2 bên trái phải căn nhà cũng rất ảnh hưởng. Nếu móng nhà hoặc hình dạng căn nhà bên trái dài, bên phải ngắn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến vợ và các con của gia chủ.

Trên đây là tóm tắt 15 điều cấm kỵ trong phong thủy xây dựng nhà cấp 4 mang tính chất tham khảo. Việc xây dựng một ngôi nhà cấp 4 tuy có vẻ đơn giản nhưng để đem đến những điều tốt lành, thiết nghĩ gia chủ cũng nên tìm hiểu thêm và nhờ thầy phong thủy tư vấn để có thể đem lại tài lộc nhiều nhất và hạn chế những vận không tốt cho nơi an cư lạc nghiệp của mình.

Nguon: Lao dong