Đầu tư nước ngoài vào bất động sản sẽ tiếp tục tăng

Bất động sản Nhật Bản thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Nhiều tập đoàn, nhiều quỹ đầu tư ở nước ngoài đã đổ vốn vào thị trường bất động sản Nhật Bản với mức vốn lên đến gần 1.000 tỷ yen. Đây là một con số hết sức ấn tượng, mức đầu tư này tương đương với 20% giá trị giao dịch nội bộ của thị trường bất động sản Nhật Bản trong năm 2014.

Với trào lưu mua sắm bất động sản tại thị trường Nhật Bản chủ yếu là xuất phát từ những tính toán giá trị thực của thị trường bất động sản giảm do giá trị của đồng yen đang bị mất giá.  Đã có nhiều tour mua sắm bất động sản tại thị trường Nhật Bản dành cho các nhà đầu tư với tư cách cá nhân và thậm chí còn nở rộ tại thị trường Đài Loan và thị trường Hongkong. >> Đầu tư khủng tại Vinhomes Trần Duy Hưng

Trào lưu mua sắm bất động sản tại Nhật Bản

Trào lưu mua sắm bất động sản tại Nhật Bản

Xu hướng mua sắm bất động sản  này đã giúp cho thị trường bất động sản thương mại tại Nhật Bản đứng giá, đây là một điều vô cùng đáng ăn mừng bởi lẽ bất động sản thương mại tại Nhật đã có tới 7 năm lao dốc không phanh.

Theo những số liệu thống kê của các trung tâm môi giới địa ốc thì các khách hàng cá nhân đến từ nước Đài Loan, đến từ Hongkong, những khách hàng này họ thường mua các căn nhà nhỏ, với mức giá trị vừa phải với mục đích cho thuê hoặc họ sẽ mở cửa hàng để kinh doanh.

Với những quyết định đầu tư bất động sản như vậy được cho là một khoản đầu tư an toàn, khách hàng đầu từ vừa có thu nhập từ hoạt động cho thuê lại vừa kỳ vọng giá bất động sản sẽ tăng trở lại khi mà đồng yen tăng giá hay khi nền kinh tế Nhật Bản thăng hoa trở lại.

Khi đồng yen mất giá, điều này khiến nhiều bất động sản tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản chỉ tương đương với 50% một bất động sản đánh giá tương đương nhưng tại thị trường Đài Bắc, thị trường Đài Loan.

Trong khi đó, thì các tập đoàn, nhiều quỹ đầu tư cũng liên tiếp thực hiện các hợp đồng giao dịch với quy mô lớn. Như gần đây,  một quỹ đầu tư có trụ sở tại Hongkong đã tuyên bố đã hoàn tất thỏa thuận về việc mua một tòa nhà tại thành phố cảng Osaka của Nhật Bản với số tiền bỏ ra là 10 tỷ yen.

Đầu tư nước ngoài vào bất động sản sẽ tiếp tục tăng

Đầu tư nước ngoài vào bất động sản sẽ tiếp tục tăng

Hay như đầu tư của Chính phủ Singapore cũng đã xuống tiền cho tòa nhà văn phòng có vị trí  vô cùng đắc địa ở gần Nhà ga trung tâm Tokyo với số tiền lên tới 170 tỷ yen. Chưa hết, còn có một khách sạn khá lớn tại quận Meguro của Nhật Bản cũng đã được mộtquỹ đầu tư ở nước ngoài mua lại, còn về mức tiền để sở hữu được bất động sản này thì hiện chưa được tiết lộ.

Cũng bởi vì đòng Yen mất giá mà so với USD thì giá bất động sản tại Nhạt đang rẻ hơn khoảng 10% so với mức giá tại  các đô thị lớn khác với bất động sản tương đương. Tuy nhiên cùng với việc dòng tiền đổ vào lớn như hiện giờ thì thị trường bất động sản Nhật Bản đã bắt đầu ấm lên, và hứa hẹn sẽ lại nóng lên. Có thể lấy ví dụ về giá thuê cửa hàng tại các khu phố thương mại hàng đầu đang tăng lên.

Theo đánh giá của giới chuyên môn về bất động sản thì họ cho rằng, dòng tiền đổ từ nước ngoài vào thị trường bất động sản Nhật sẽ còn tiếp tục tăng trước Olympic Tokyo 2020.

Bài viết khác:

>> Tìm chủ mới cho dự án 2 tỷ USD tại Vũng Tàu

>> Kiến trúc thế giới – nguyên nhân khiến tháp Pisa nghiêng 

>> Chính thức khởi công Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính