Chân dung carlos slim helu

Bật mí những điều thú vị về những người giàu nhất trên thế giới

Carlos Slim là 1 trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, vậy hãy xem những điều ông chia sẻ về cuộc sống và thành công nhé.

Quan niệm về thành công, về tiền bạc của Carlos Slim

Carlos Slim được biết đến là 1 doanh nhân giỏi, với ông kiếm tiền không phải là mục đích chính cho việc làm giàu, mà đơn giản ông chỉ muốn được mọi người thừa nhận là 1 doanh nhân giỏi. Với ông, những quan niệm về cuộc sống, tiền bạc hay sự thành công rất đơn giản, tối ưu hóa mọi việc cho cuộc sống khiến ông sống dễ dàng hơn và dễ thành công hơn nữa.

Dưới đây là 1 số chia sẻ thú vị của ông, mà chắc chắn rằng sẽ rất có ích cho bạn.

Doanh thu mà nhà tỷ phú này kiếm được lên tới 30 triệu USD. Với doanh thu này, chứng tỏ số tiền mà ông kiếm được không phải nhỏ và lợi nhuận cho việc kinh doanh của ông cũng vô cùng lớn. Vậy, cách ứng xử với tiền bạc của ông ra sao, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở những điều thú vị tiếp theo nhé.

Chân dung carlos slim helu

Chân dung Carlos Slim Helu

Ông là người Mexico đầu tiên được lọt vào top những người giàu nhất thế giới và cũng là người đầu tiên sinh sống ở những nước đang phát triển được xếp hạng vào trong danh sách những người giàu nhất thế giới này. Tổng tài sản hiện nay của ông được cho là 1 con số khủng, khoảng 78,1 tỉ USD. Cùng với những doanh nhân khác, mỗi phút, mỗi giây trôi qua với ông đều được tính bằng tiền.

Năm 1999, vợ ông là Soumaya Domit Gemayel đã qua đời vì bệnh thận khi bà mới bước sang tuổi thứ 33 . Kể từ đó ông không lấy thêm bất cứ 1 người vợ nào nữa. Ông có 6 người con, 3 trai và 3 gái.

Ông còn được vinh danh là người giàu nhất trên thế giới vào năm 2007 khi vượt qua cả Warren Buffet và Bill Gates. Kể từ năm 2010, ông cũng liên tục được tạp chí Forbes bình chọn là người giàu nhất trên thế giới. Có thời điểm trong năm, ông kiếm được 23 tỉ USD chỉ trong vòng 14 tháng. Đây là điểm đáng mừng cũng như là sự vượt trội của ông, bởi vị trí này đã giành cho người Mỹ suốt 16 năm.

Ông thường tự lái xe mà không cần 1 đoàn vệ sĩ nào đi cùng cả. Ông có những điều bình dị, đáng khiêm nhường. Cũng như ở Việt Nam, những người giàu cũng có 1 vài tính cách như vậy, về nhà ở, họ chọn những căn chung cư nhưng vẫn có đầy đủ tiện nghi như : liền kề Vinhomes Paradise Mễ Trì.