biệt thự liền kề vinhomes Mễ Trì

Cách những người siêu giàu đối xử với tiền bạc

Với những người siêu giàu, liệu họ dùng tiền làm gì, có phải từ thiện hay mua chung cư, biệt thự liền kề vinhomes Mễ Trì hay không?

Đóng góp cho xã hội bằng những công việc thiện nguyện

Đối với những người siêu giàu, tiền bạc với họ không còn là vấn đề mà họ cần quan tâm hay lo lắng cho cuộc sống mưu sinh cả. Với họ, họ muốn dùng những đồng tiền mà mình kiếm được 1 cách chân chính để có thể đóng góp vào xã hội. Đối với Việt Nam thì không có những người siêu giàu, những tỷ phú, nhưng nói chung ở Việt Nam, họ thường mua nhà, mua biệt thự để hưởng thụ sau này. 1 số căn biệt thự, chung cư có thể kể đến: vinhomes Liễu Giai, Vinhomes Trần Duy Hưng, vinhomes Mễ Trì. Còn đối với những người thực sự có 1 tài sản khổng lồ họ thường làm tình thiện hay tham gia những công việc thiện nguyện, giúp ích rất nhiều cho con người trong đời sống xã hội.

Trên thế giới, nổi tiếng với qũy từ thiện Bill & Melinda Gates –đây là tổ chức từ thiện lớn nhất trên thế giới với số tiền vốn lên tới 42 tỷ đô la tính tới năm 2014 . Tổ chức này được thành lập năm 1994, do Bill Gates – tỷ phú nước Mỹ sáng lập nên. Qũy Gates đặt mục tiêu nâng cao việc xóa đói giảm nghèo cho mọi người, nâng cao chất lượng y tế trên toàn thế giới, mang đến nhiều hơn cơ hội giáo dục cho trẻ em.

Công việc từ thiện của gia đình Bill Gates

Công việc từ thiện của gia đình Bill Gates

Theo tạp chí Forbes, tỷ phú Bill Gates đã đóng góp số tiền là 30 tỷ USD cho quỹ và vận động được rất nhiều tỷ phú khác tham gia.

Buffet cũng là 1 trong số những tỷ phú giàu nhất trên thế giới, hơn nữa ông còn là bạn thân của Bill Gates, nên 2 người cũng có cùng những chí hướng trong việc chia sẻ sự nghèo đói với mọi người. Năm 2014, Buffet lập kỷ lục khi đóng góp số tiền lên tới 2,8 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện. Năm 2010, ông cùng với bạn của mình – Bill Gates lập ra quỹ The Giving Pledge. Qũy này nhằm mục đích kêu gọi những cá nhân và gia đình giàu có nhất thế giới quyên góp tài sản để phục vụ các hoạt động từ thiện.

Đến nay, quỹ đã quyên góp được 25,5 tỷ USD với sự tham gia của những người giàu có và nổi tiếng như Lary Page, Elon Musk, Gordeon Moore, Mark Zuckerberg… Hiện đã có tới hàng trăm người giàu tham gia sáng kiến này.

Với những người siêu giàu như : Bill Gates, Buffet, Mark…thì với họ chia sẻ là điều rất quan trọng và vô cùng thiết thực.