Tham gia các hoạt động từ thiện, đóng góp cho xã hội

Cách ứng xử với tiền bạc của những người giàu trên thế giới

Những người giàu có và nổi tiếng trên thế giới, họ có cách ứng xử với tiền bạc ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Tham gia các hoạt động từ thiện, đóng góp cho xã hội

Những điều thú vị về người giàu trên thế giới  thường xuất phát từ những điều đơn giản, bình dị và khiêm tốn nhất. Tham gia các hoạt động từ thiện cũng vậy, họ luôn muốn những người người nghèo khổ hay bệnh tật có được cuộc sống tự do và tươm tất. Những số tiền mà họ kiếm được, họ luôn dành ra để đóng góp vào các hoạt động từ thiện cho trẻ em mồ côi, người già và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Xuất phát từ những tấm lòng chân thành, họ luôn mang đến cho những người nghèo khổ khác sự ấm lòng về cả tiền bạc lẫn tinh thần.

Tham gia các hoạt động từ thiện, đóng góp cho xã hội

Qũy từ thiện Bill & Melinda Gates – tổ chức từ thiện lớn nhất trên thế giới với số vốn lên tới 1 con số khủng là 42 tỷ đô la tính tới năm 2014. Người giàu nhất thế giới Bill Gates chính là người thành lập và góp vốn chính cho quỹ này. Ngoài ra, ông luôn kêu gọi mọi người đóng góp và tổ chức những chương trình từ thiện, để mọi người có thể biết đến quỹ từ thiện này. Bill Gates và vợ thường xuyên tham gia những hoạt động từ thiện này nhằm kêu gọi và hưởng ứng mọi người thực hiện tốt những điều nên làm trong cuộc sống.

Sống có trách nhiệm với xã hội

Những người giàu có và nổi tiếng ở Nhật luôn đề cao tính trách nhiệm với xã hội của họ. Tức là tích cực tham gia những hoạt động xã hội, sống có tinh thần trách nhiệm cao. Lấy 1 ví dụ đơn giản, ở Việt Nam, những người sống trong Vinhomes Paradise luôn cần có ý thức với xã hội, từ văn hóa xếp hàng, cho đến môi trường xã hội mà họ đang sinh sống.

Sống có trách nhiệm với xã hội

Những người Nhật sống trong những ngôi nhà bình thường, không hề xa hoa và quá lộng lẫy, những ngôi nhà, những không gian phòng khách, phòng tắm được thiết kế 1 cách đơn giản nhất. Với họ, họ yêu thích nghệ thuật nên họ thường chi nhiều tiền vào việc xem các chương trình nghệ thuật, thay vì những công việc như mua quần áo hay xe đắt tiền.

Nói chung, cách ứng xử về tiền bạc của những người nổi tiếng và giàu có ở mỗi nước lại khác nhau. Họ có những quan điểm riêng về cuộc sống và về tiền bạc. Nhưng trên hết, họ luôn thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình và được nhiều người biết đến.