cặp vợ chồng giàu nhất việt nam

CẶP VỢ CHỒNG GIÀU NHẤT VIỆT NAM – CHỦ TẬP ĐOÀN VINGROUP

CẶP VỢ CHỒNG GIÀU NHẤT VIỆT NAM – CHỦ TẬP ĐOÀN VINGROUP – CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN MỚI NHẤT VINHOMES  LIỄU GIAI – VINHOMES PARADISE MỄ TRÌ VÀ MỘT LOẠT NHỮNG DỰ ÁN TẦM CỠ KHÁC

Trong vài năm trở lại đây, khi tình hình bđs Việt Nam đang có vẻ nóng lên từng ngày, giới đầu tư bất động sản và khách hang bắt đầu dồn sự chú ý vào cặp vợ chồng giàu nhất Việt Nam – vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng. Khối tài sản mà họ sở hữu khiển cho không ít người phải trầm trồ than phục.

cặp vợ chồng giàu nhất việt nam

Ông Phạm Nhật Vượng

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, chỉ số VN-index tính dến 21/12 tăng thêm 4.4% cào cuối 2015 đánh dấu lại 1 năm nữa thành công đối với tập đoàn Vingroup của vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng. Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp cặp vợ chồng giàu nhất Việt nam này dẫn đầu trong danh sách 10 người giàu nhất với khối tài sản lên đến 21.300 tỉ đồng. Tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với 2014.

Bên cạnh đó, về bất động sản tập đoàn Vingroup ngoài sự thành công với những dự án như Royal City và các dự án Biệt thự Vinhomes đẳng cấp 5 sao, thì nay lại tiếp tục cho ra mắt dự án chung cư Vinhomes Liễu Giai và hệ thông các chung cư, biệt thự, nhà liền kề Vinhomes paradise Mễ Trì

Cặp vợ chồng giàu nhất việt nam

Ông Phạm Nhật Vượng

Cặp vợ chồng quyền lực này bắt đầu trở thành tỷ phú đô la lần đầu tiên trên sàn chứng khoán vào ngày 7 tháng 3 năm 2011 với giá trị tổng tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam tương đương 1 tỷ đô la Mỹ tại thời điểm đó (1 tỷ đô la bằng 20.000 tỷ đồng).Trước đó, ông cũng đã đạt được danh hiệu giàu thứ nhì VN xếp theo hạng trên sàn chứng khoán vào năm 2007 và 2008 khi công ty Vinpearl niêm yết 100 triệu cổ phiếu tại sàn tphcm. Trong đó, Ông Vượng nắm giữ 49 triệu cổ phiếu VIC và 20 triệu cổ phiếu VPL.

Ông cũng là tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của Forbes, đồng thời có trong top 20 gương mặt mới nổi bật của Forbes năm 2013.

cặp vợ chồng giàu nhất việt nam

Bà Phạm Thu Hương

Trong khi đó, vợ ông là bà Phạm Thu Hương cũng là một cặp bài trùng góp mặt trong việc tạo nên cặp vợ chồng giàu nhất Việt Nam. Bà  hiện là người giàu thứ 4 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Chỉ đến cuối năm 2015, trị giá cổ phiếu mà bà Hương đang sở hữu đạt 2.919,27 tỉ đồng. Bà Hương cũng liên tục nhiều năm liền luôn đứng ở vị trí thứ 4 và tiếp tục giữ vững vị trí nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán VN cho đến thời điểm này. Bà Hương nắm giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Bà Hương là vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng . Và cho đến nay bà sở hữu gần 73 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (VIC), tổng giá trị của số cổ phiếu này lên tới 3.642 tỷ đồng.

Không chỉ nổi danh trên thị trường chứng khoán, vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn nổi tiếng với những công trình, dự án "khủng" xây dựng trong hơn 10 năm qua như: dự án Vinhomes Riverside (được mệnh danh là thành phố Venice giữa lòng Hà Nội), dự án thành phố Hoàng Gia Royal City, Times City, hệ thống Vinpearl…. Điểm chung của những dự án này là mức đầu tư đều tính bằng số tiền nghìn tỷ. Và mới đây là dự án chung cư cao cấp Vinhomes Metropolis Liễu Giai và hệ thống phức hợp Vinhomes Paradise Mễ Trì.

Hãy cùng nhìn lại những thành quả và sự phát triển vượt trội trong sự nghiệp của cặp vợ chồng giàu có và quyền lực nhất Việt Nam. Ắt hẳn sẽ đem lại nguồn cảm hứng và động lực cho những ai mong muốn làm giàu trên chính trường bất động sản và chứng khoán.