Bill Gates

Điểm danh 1 số tỷ phú giàu nhất thế giới

1 số gương mặt tỷ phú giàu nhất trên thế giới hiện nay. Việc kinh doanh của họ có dựa vào việc bán chung cư vinhomes Mễ Trì như ở Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Người giàu nhất Ukraine: Rinat Akhmetov

Rinat Akhmetov

Rinat Akhmetov

Rinat Akhmetov được biết đến là người giàu nhất nước Ukranie, tài sản của ông ước tính đến thời điểm hiện nay là 4,9 tỷ USD. Nguồn tài sản này đến từ công ty năng lượng DTEK và 1 công ty nữa là công ty sản xuất thép Metinvest. Tuy nhiên, tài sản của ông gần đây đã bị sụt giảm nhiều do cầu về giá thép và quặng sắt giảm mạnh trong tiêu dùng. Ngoài ra, tình hình chính trị bất ổn của Ukraine cũng khiến công việc kinh doanh của ông gặp không ít khó khăn.

Người giàu nhất New Zealand: Graeme Hart

Graeme Hart

Graeme Hart

Tỷ phú Graeme Hart có tài sản ròng là 6,1 tỷ USD. Ông là chủ của của BReynolds Group holdings, 1 công ty chuyên sản xuất về sản phẩm đóng gói. Năm 2014, ông đã bán công ty con SIG cho Onex Group, công ty của tỷ phú Canada Gerald Schwartz với giá 4,7 tỷ USD. Ông được nhiều người biết đến với nghị lực phi thường vươn lên những khó khăn trong cuộc sống. Cũng giống như 1 số doanh nhân ở Việt Nam, vươn lên khó khăn để đầu tư trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, điển hình là bất động sản, các chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng, các khu biệt thự liền kề Mễ Trì, chung cư Vinhomes Liễu Giai.

Người giàu nhất Nga: Mikhail Fridman

Mikhail Fridman

Mikhail Fridman

Mikhail Fridman chiếm số tài sản lên tới 12,9 USD, ông là người đồng kiểm soát Alfa Group, 1 tập đoàn đầu tư về tài chính và công nghiệp lớn nhất nước Nga hiện nay . Vào năm 2013, Alfa Group đã thành lập một công ty mới gọi LetterOne Holdings SA để quản lý các tài sản nước ngoài cũng như quản lý hoạt động mua lại ở nước ngoài.

Người giàu nhất Nhật Bản: Tadashi Yanai

Tadashi Yanai

Tadashi Yanai

Tadashi Yanai sở hữu cho mình thương hiệu nổi tiếng Uniqlo, công ty này được ông gây dựng chỉ từ một cửa hàng nhỏ ven đường vào năm 1984. Năm 2014, doanh số bán hàng toàn cầu của Uniqlo đã tăng 65% đem về tổng cộng hơn 3 tỉ USD doanh thu. Hiện nay tài sản ròng của ông được ước tính là 16,4 USD.

Người giàu nhất nước Mỹ: Bill Gates

Bill Gates

Bill Gates

Với lượng tài sản khổng lồ 76,4 USD, Bill Gates được cho là người giàu nhất nước mỹ, thậm chí là giàu nhất trên thế giới hiện nay. Ông làm giàu không bằng con đường bằng cấp mà bắng tất cả những sư cố gắng và nỗ lực của bản thân.

Những tỷ phú giàu nhất trên thế giới luôn đi đến thành công từ những thất bại và chính những điều ấy đã giúp họ có được bài học thành công ngày hôm nay.