Cần nhà đầu tư có năng lực để khai thác quỹ đất vàng

Tìm chủ mới cho dự án 2 tỷ USD tại Vũng Tàu

 

Thời gian hoàn thành công trình đưa ra là 3 năm cùng mức đầu tư đưa ra là 2 tỷ USD chính là điều kiện để trở thành chủ dự án khủng tại Vũng Tàu.

>> Ấn tượng với căn bếp biến hình siêu ấn tượng của Nhật Bản

Theo như thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu  về việc thông báo chủ trương lựa chọn nhà đầu tư cho Paradise là Bãi Sau của Vũng Tàu. Theo văn này đã nêu rõ điều kiện để được đầu tư dự án Paradise Vũng Tàu, nhà đầu tư phải đáp ứng được một số tiêu chí nhất định. Cụ thể là, mức đầu tư của dự án phải từ 2 tỷ USD trở lên, trong số đó thì vốn chủ sở hữu phải đáp ứng ít nhất là 25% dự án, thời gian hoàn thành nhiều nhất là 3 năm.

>> Những tiện ích chỉ có thể tìm thấy tại chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng

Chọn nhà đầu tư cho dự án Vũng Tàu - Paradise

Chọn nhà đầu tư cho dự án Vũng Tàu – Paradise

Dự án Paradise  này được Bộ Kế hoạch & Đầu tư ký giấy phép từ năm 1991 đầu tiên dự án do liên doanh Công ty Du lịch quốc tế Vũng Tàu cùng với Công ty Paradise Development and Investment Đài Loan . Với tổng diện tích đất là 220ha tại khu vực Bãi Sau, thì dự án có thời hạn hoạt động là 25 năm. Được biết dự án Paradise Vũng Tàu có tổng vốn đầu tư hơn 97 triệu USD, trong số đó phía Việt Nam góp 25% bằng giá trị quyền sử dụng đất.

Trong khi đó, từ chính quyền địa phương thì đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào dự án thiên đường nghỉ dưỡng này. Mặc cho những kì vọng, thì khoản lợi nhuận khổng lồ khoảng 50 triệu USD mà phía đối tác Việt Nam tin tưởng rằng sẽ thu được sau 25 năm liên doanh đã không những không đạt được mà còn gặp vô số rắc rối khi liên doanh này chìm ngập trong cảnh nợ nần chồng chất. Không những vậy, trong suốt 25 năm hoạt động, chỉ có vài năm liên doanh này đóng được đủ tiền thuế thu nhập doanh nghiệp cho Nhà nước với số tiền khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Các hạng mục chính đã được đầu tư theo cam kết trong suốt vòng đời của dự án liên doanh này chỉ là sân golf 27 lỗ, rộng 130 ha, đã đưa vào hoạt động từ năm 1995 và một số hạng mục nhỏ như khu thể thao dưới nước, khu khách sạn 38 phòng cùng khu nhà rộng 54 căn. Bên cạnh đó còn lại nhiều hạng mục chính khác chưa được triển khai xây dựng đúng theo như tiến độ cam kết như khách sạn 500 phòng, khu làng dân tộc thiểu số Việt Nam, khu công viên giải trí…

Cần nhà đầu tư có năng lực để khai thác quỹ đất vàng

Cần nhà đầu tư có năng lực để khai thác quỹ đất vàng

Trước tình hình của dự án Vũng Tàu Paradise đang sắp hết hạn hoạt động, các bên trong liên doanh lại muốn được tiếp tục đầu tư, hoặc kêu gọi đầu tư. Tỉnh Bà Rịa Vũng tàu muốn thanh lí dự án và tìm một nhà đầu tư có đủ năng lực, để có thể khai thác tốt nhất quỹ đất vàng của thành phố.

Bài viết khác:

>> Những mẫu biệt thự nhà vườn đẹp – sưu tầm

>> Bất động sản Nhật Bản thu hút nhà đầu tư nước ngoài

>> Kỷ nguyên của những căn hộ chung cư cao cấp – dự án Vinhomes