Không gian phòng bếp trong gia đình

Khi xây dựng nhà bếp nên chọn tuổi chồng hay vợ?

Căn bếp trong mỗi gia đình hay mỗi căn hộ vinhomes Trần Duy Hưng đều tạo nên sự ấm ấp, và tình thân. Vậy nên chọn tuổi vợ hay tuổi chồng khi xây dựng nhà bếp, cùng xem những gợi ý sau nhé!

Mẹo phong thủy khi đặt không gian nhà bếp

Bất kể là các gia đình truyền thống hay các căn hộ chung cư hiện đại, thì việc chọn không gian nhà bếp cũng vô cùng quan trọng, bởi nhà bếp sẽ là nơi sum vầy sau những giờ làm việc vất vả của những thành viên trong gia đình. Với những nhà ở truyền thống truyền thống thì không gian nhà bếp sẽ rộng rãi hơn. Còn đối với những căn hộ thuộc những chung cư như : chung cư vinhomes Liễu Giai, chung cư vinhomes Trần Duy Hưng, chung cư vinhomes Mễ Trì, thì không gian sẽ hẹp hơn. Tuy nhiên, chủ gia đình cần phải lưu ý những điều sau khi lựa chọn không gian nhà bếp:

Không gian phòng bếp trong gia đình

Không gian phòng bếp trong gia đình

– Không được đặt bếp đối diện với vòi nước, bồn rửa, thùng nước, tủ lạnh, máy giặt, cửa nhà vệ sinh.

– Các phương tiện dùng để nấu như: bếp ga, bếp điện, lò vi sóng … phải cùng hướng về 1 hướng.

– Lưng bếp không nên quay ra cửa chính.

– Bếp không được đặt dưới phòng vệ sinh, hoặc phòng tắm ở tầng trên.

– Cầu thang không nên đi thẳng vào không gian nhà bếp.

– Bếp không được đốt vào phòng ngủ.

Chọn tuổi vợ hay chồng khi đặt hướng bếp?

Theo dương thế, khi người con trai chưa lấy vợ, chưa lập gia đình thì không thể dùng tuổi của vợ để đặt hướng bếp được. Ngoài ra, thời xưa các cụ thường lấy nhiều vợ, người ta còn ví von là 5 thê 7 thiếp, vậy chọn hướng bếp theo vợ nào? Còn thời đại hiện nay, nhiều bếp gia đình có khi chủ yếu là người chồng hoặc người giúp nấu nướng thì hướng bếp có nên đặt theo tuổi người vợ hay không, cũng là 1 câu hỏi khá nan giải mà chúng ta cần xem xét.

Nếu nhìn theo góc độ tâm linh, bếp chính là nơi ngự trị và làm việc của Táo quân , cũng giống như ban thờ là nơi ngự và làm việc của các Quan thần linh cai quản ngôi nhà, lô đất đó, cũng là nơi ngự của ông bà, tổ tiên gia chủ. Hơn nữa, ngôi nhà hay các căn hộ chung cư không thể chỉ có 1 chủ, nên việc đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng sẽ rất khó, nó phụ thuộc nhiều hơn vào phong thủy gia đình.

Bếp là một không gian quan trọng với mỗi ngôi nhà, do đó, vị trí cũng như hướng của bếp phải được tính toán phong thủy theo toàn bộ không gian gia đình, ngôi nhà chứ không phụ thuộc vào tuổi của người chồng hay vợ.

Không gian nhà bếp có đẹp hay không, có hợp hay không đều dựa vào phong thủy của toàn khuôn viên ngôi nhà, cũng như cách bài trí của chủ nhà.