Không gian thời cúng

Mẹo phong thủy cho bàn thờ tổ tiên được may mắn

Phòng thờ trong mỗi gia đình, hay mỗi căn hộ tại dự án Vinhomes  đều nên được sắp đặt cho phù hợp với phong thủy nhất.

Vị trí đặt bàn thờ hợp lý nhất

Theo phong thủy dân gian, thì hướng tốt nhất để đặt bàn thờ chính là hướng đối diện với cửa ra vào. Nếu chọn được hướng đăt này thì chủ gia đình sẽ nhận được sự may mắn cũng như phát tài. Tuy nhiên, chủ nhà cũng cần phải lưu ý phía sau của bàn thờ không được dựa vào cửa kính hoặc của sổ mà chắc chắn nhất và vững chãi nhất đó là tấm tường, bởi nếu không rất dễ sẽ xảy ra hiện tượng đổ vỡ, rất nguy hiểm với con người. Đặc biệt, khi đặt bàn thờ nhất thiết phải đặt ở vị trí và hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Hiện nay, vị trí đặt để của bàn thờ thường được đặt trong một không gian phòng riêng ở tầng trên cùng của ngôi nhà( đối với nhà phố hiện đại). Bởi vị trí này không chỉ mang đến được không khí trang nghiêm mà còn thuận tiện cho gia chủ trong việc cúng bái, hóa vàng ngoài trời. Đặc biệt với những biệt thự cao cấp như :

Không gian thời cúng

Không gian thời cúng

Bàn thờ thuộc thiên hướng âm tính và mang tính chất hướng nội, bởi vậy hướng của bàn thờ các chủ nhà nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự hài hòa về mặt âm dương. Và hướng dương tính là hướng Tây Bắc, tượng trưng cho mặt trời mọc, mang đến nhiều sự hài hòa nhất cho gia đình.

Lưu ý khi đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy nhất

Theo như phong thủy, nếu việc thờ cúng không diễn ra suôn sẻ, vị trí bàn thờ không phù hợp với phong thủy, sẽ ảnh hưởng xấu đến sự may mắn cho những thành viên trong gia đình. Do đó, khi đặt bàn thờ, các chủ gia đình nên lưu ý những điều sau:

– Không đặt bàn thờ gần hay sát nhà tắm.

– Không đặt bàn thờ ở hành lang, trung tâm lối đi lại.

– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ:hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. (Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại).

– Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

– Không đặt bàn thờ ở trên nóc tủ.

– Nên lấy gỗ mới để lắp đặt bàn thờ, không sử dụng gỗ đã qua sử dụ

– Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

Bàn thờ phải luôn được sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang, hương khói đều đặn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu vị trí bàn thờ gia đình bạn hướng trực tiếp ra cửa chính. tham khảo dự án biệt thự vinhomes Mễ Trì, chung cư vinomes Liễu Giai, chung cư vinhomes Trần Duy Hưng.

Bàn thờ là nơi linh thiêng, và không gian đặt bàn thờ nên được chú trọng nhất nếu gia đình bạn muốn có những tài khí, vận khí tốt nhất.