Bà Đặng Ngọc Lan

Những gương mặt nổi bật thay chồng kế nghiệp kinh doanh

Những nữ phu nhân cùng chồng chèo lái kinh doanh bằng các hoạt động kinh doanh hay mua bán các chung cư như vinhomes Trần Duy Hưng…

Sau bầu Kiên – người phụ nữ giỏi việc nước

Chúng ta không phải chưa từng những chứng kiến những gương mặt phụ nữ tiêu biểu trong giới kinh doanh trong việc giúp sức cho hoạt động làm ăn buôn bán của chồng họ. Một số tiếp quản công việc của chồng, 1 số tự mình đứng lên kinh doanh, điển hình là bất động sản, như mua rồi bán lại các chung cư vinhomes Trần Duy Hưng, vinhomes Mễ Trì, vinhomes Liễu Giai. Với bầu Kiên, có lẽ ông phải tự hào về người vợ của mình – bà Đặng Ngọc Lan. Khi bầu Kiên bị bắt, các thành viên trong ban lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội không biết giải quyết mọi chuyện ra sao, và buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của bà. Với sự khôn khéo và tinh tế của mình, bà Lan đẽ giải quyết mọi chuyện trong sự êm thấm. Với con đường sự nghiệp của mình, bà Lan hiện là thành viên Hội đồng quản trị, Phó ban Kiểm toán nội bộ của Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank). Hiện bà Lan vẫn giữ hơn 38,5 triệu cổ phiếu của nhà băng này, tương đương gần 628 tỷ đồng, giảm khoảng 200 tỷ đồng so với năm ngoái.

Bà Đặng Ngọc Lan

Bà Đặng Ngọc Lan

Nữ doanh nhân Huỳnh Bích Ngọc – quyền lực và tối ưu

Không chọn cho mình lối đi ở các ngành ngân hàng hay kinh doanh bất động sản, mua bán chung cư vinhomes Trần Duy Hưng, bà Huỳnh Bích Ngọc chọn cho mình lối kinh doanh mía đường. Bà Huỳnh Bích Ngọc là một nữ doanh nhân vô cùng quyền lực, có trong tay nhiều tài sản trong ngành công nghiệp mía đường. Bà là vợ của thương gia nổi tiếng Đặng Văn Thành – chủ tịch uy tín của Sacombank.

Bà Huỳnh Bích Ngọc

Bà Huỳnh Bích Ngọc

Bà Ngọc đã từng giữ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT của Đường Biên Hòa từ tháng 10/2012 và là thành viên HĐQT của Bourbon Tây Ninh bắt đầu từ ngày 1/11/2012. Những thống kê trên đây cho thấy, bà là nữ doanh nhân có nhiều tiếng tăm và sự uy tín khá cao.

Bà Lê Thúy Ngà – thay chồng tiếp quản kinh doanh

Sau khi chồng mất, nữ doanh nhân Lê Thúy Ngà giúp chồng thực hiện nốt những dang dở trong công việc kinh doanh của ông. Bà Ngà tiếp quản vai trò Chủ tịch tập đoàn Nam Cường, cùng các con tiếp tục điều hành tập đoàn triển khai các dự án lớn tập trung chủ yếu ở Hà Nội đưa Nam Cường vượt khủng hoảng.

Bà Lê Thúy Ngà

Bà Lê Thúy Ngà

Những nữ doanh nhân với những sự cố gắng vượt trội đã làm nên kỳ tích trong nền kinh doanh nước nhà.