Tháng 3, tháng 4 hoa nở rộ vô cùng đẹp mắt

Những vườn hoa tự tạo dựng đẹp đến nao lòng

Sống ở một căn hộ chung cư như Vinhomes Trần Duy Hưng thì để có một không gian xanh quả thực không khó. Một góc xanh với đủ các loài hoa ngát hương là điều mà ai cũng muốn. Nhưng câu chuyện về những vườn hoa dưới đây không dừng lại ở đó. 3 đức ông chồng ở 3 đất nước khác nhau đã tặng vợ mình những vườn hoa đẹp xuất sắc để thể hiện tình yêu của mình.

 

  1. Ngần ngơ trước khu vườn hoa oải hương tại Nhật

Cặp vợ chồng ông bà Kuroki có một cuộc sống hạnh phúc tại nông trại bò ở thị trấn Shintomi cùng con cái của mình. Nhưng do biến chứng của bệnh tiểu đường mà thị lực của bà bị mất. Khi mất đi thị lực bà trở nên trầm lặng, buồn bã, ông Kuroki đã giúp bà tìm lại niềm vui với sáng kiến trồng một vườn hoa hồng shibazakura  để bà có thể thưởng thức hương thơm của loài hoa tuyệt vời này.

Khuôn viên khu vườn ấn thơm ngát này được hoàn thành sau 2 năm tự tạo, chính ông Kuroki đã chăm sóc những cây hoa non, và phải mất đến 8 năm để ông có thể tạo ra một thảm hoa tuyệt đẹp, thơm ngát để tặng bà. Sự ngưỡng mộ của những người chung quanh đã khiến ông quyết định không chăn nuôi bò sữa nữa mà tập trung vào chăm sóc thảm hoa của mình. Ông càng trồng nhiều hoa thì lại càng có nhiều người đến chuyện trò cùng bà.

Tháng 3, tháng 4 hoa nở rộ vô cùng đẹp mắt

Tháng 3, tháng 4 hoa nở rộ vô cùng đẹp mắt

Mọi người đến đây không chỉ vì ngưỡng mộ thảm hoa do ông tạo ra mà còn để chứng kiến câu chuyện tình yêu cổ tích của ông bà Kuroki.

  1. Vẻ đẹp vạn người mê của khu vườn trăm hoa tại Scotland

Khi chuyển đến ngôi nhà tại Scotland vào năm 2000, cặp vợ chồng người Scotland  bắt đầu biến một khu vườn cỏ dại trở thành một vườn hoa đẹp như mơ. Sau khi người vợ qua đời vào năm 2011 thì người chồng vẫn tiếp tục chăm sóc khu vườn kỉ niệm.

 

Khu vườn như một công viên nhỏ của hoa là hoa

Khu vườn như một công viên nhỏ của hoa là hoa

Trong suốt 16 năm miệt mài làm vườn, cho đến bây giờ thì khu vườn của ông đã trở thành một địa điểm nổi tiếng và thu hút rất nhiều người đến thăm quan.

Việc ông trồng nhiều hoa không phải vì ông muốn thu hút khách tham quan, mà rất đơn giản chỉ là ông thích và ông có thể làm tốt việc chăm sóc những cây hoa này hơn bất kỳ ai.

>> Kết hợp màu xanh trắng cho ngôi nhà không lỗi mốt

  1. Vẻ đẹp của khu vườn với hơn 600 loài hoa tại Trung Quốc

Một khu vườn rộng hơn 80ha, với sự hiện diện của hơn 600 loài hoa đã được cặp vợ chồng người Trung Quốc tạo ra. Đây cũng chính là khu vườn cá nhân lớn nhất tại đất nước này, khu vườn xinh đẹp này alf thành quả của 4 năm làm việc chăm chỉ của cặp đôi tại Tứ Xuyên.

Khu vườn cá nhân với hơn 600 loại hoa khoe sắc

Khu vườn cá nhân với hơn 600 loại hoa khoe sắc

Từ một lời nói cách đó 8 năm của bà Yin Jie về khu vườn của riêng mình mà ông Zhou Xiaolin đã thực hiện hóa nó bằng việc thuê vùng đất trong thung lũng trong thời gian 30 năm. Tại đây, có tất cả các loại hoa bản địa trên khắp đất nước Trung Hoa. Họ đã đầu tư cả triệu nhân dân tệ vào khu vườn nhưng chưa bao giờ họ cảm thấy hối hận cả. bà Yin thì luôn cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất thế giới.