Không gian bàn thờ mang lại sự tôn nghiêm

Phong thủy cho không gian thờ cúng

Mỗi không gian thờ cúng dù là nhà ở dân gian hay ở các vinhomes Liễu Giai đều cần có sự bài trí phù hợp với phong thủy nhất.

Vị trí phù hợp nhất cho không gian thờ cúng

Đối với nhà ở dân gian xưa thì việc đặt để bàn thờ thường được lựa chọn là nơi chính giữa của căn nhà. Khi khách viếng thăm ngôi nhà, sẽ bắt gặp bộ bàn ghế tiếp khách và nơi để bàn thờ luôn. Sắp đặt bàn thờ như này rất phù hợp với những không gian cổ xưa, bởi diện tích rộng nên và cách trang trí không gian gia đình của họ, hoàn toàn phù hợp với kiểu lắp đặt này.

Không gian bàn thờ mang lại sự tôn nghiêm

Không gian bàn thờ mang lại sự tôn nghiêm

Đối với các căn hộ chung cư như : vinhmes Liễu Giai, vinhomes trần Duy Hưng, vinhomes Mễ Trì, do bị hạn chế về diện tích không gian sử dụng nên việc bố trí một phòng riêng để lập bàn thờ là điều dường như không thể. Chính vì điều này, nên khi phân chia lại các không gian trong căn hộ chung cư, kiến trúc sư thường sắp xếp không gian thờ cúng được nằm luôn trong các không gian sinh hoạt chung của gia đình như phòng khách, phòng bếp.

Thư viện, phòng khách hay phòng sinh hoạt chung cũng là những nơi phù hợp để có thể đặt để bàn thờ. Tuyệt đối bạn không nên đặt để bàn thờ ở những phòng sinh hoạt chung mà luôn gây ra những tiếng ồn ào như phòng karaoke, phòng thể thao… bởi bàn thờ là nơi tâm linh. Cũng không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ vì đây là không gian trang trọng và khói nhang, như vậy, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng.

Bất kể là nhà ở truyền thống hay nhà phố hiện đại, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt để tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác che mất.

Mẹo phong thủy nhà không gian thờ cúng

Khi thiết kế vị trí để bàn thờ hay bài trí, trang trí cho không gian thờ cúng bạn cũng phải lưu ý tránh đặt để bàn thờ gần những nơi có luồng hút gió mạnh, như vậy có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây đến hiện tượng cháy, rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo an toàn tránh lửa có thể bén sang gỗ, gây nguy hiểm. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… bởi bàn thờ mang tính tôn nghiêm.

Những mẹo vặt phong thủy cho không gian thờ cúng trên, hy vọng sẽ giúp các gia đình có những không gian đặt bàn thờ lý tưởng nhất.