Dàn mướp đắng

Tại sao không dùng giàn mướp đắng để phủ xanh ban công?

Ban công trong mỗi gia đình hay mỗi biệt thự khu liền kề vinhomes Mễ Trì đều cần được mát mẻ và nên được phủ 1 màu xanh từ giàn mướp đắng.

Ban công vào mùa hè sẽ trở nên nóng nực ra sao?

Mùa hè là mùa của nắng nóng và bức bối, nó khiến con người ta dễ bực mình vào không gian sống cũng như các hành động khác. Không chỉ vậy, với những hộ gia đình sống trong những khu chung cư như vinhomes Trần Duy Hưng, vinhomes Mễ Trì, vinhomes Liễu Giai..thì việc nắng gắt chiếu vào không gian gia đình cũng rất khó chịu. Không gian gia đình sẽ trở nên nóng nực hơn, vì vậy, người ta luôn muốn có những vật dụng có thể che đi được cái nắng nóng này. Họ có thể sử dụng rèm cửa để thực hiện điều đó, Tuy nhiên sản phẩm này lại gây ra sự tối tăm cho không gian gia đình và sự thoáng mát cũng không có.

Trồng giàn mướp đắng cho ban công

Để giảm bớt nắng nóng cho mùa hè cũng như tăng thêm không khí xanh cho căn hộm anh Quyết – 1 người sống trong căn hộ chung cư có trồng 1 dàn mướp đắng đề che cho ngôi nhà của mình.

Là một người chưa bao giờ làm nông nhưng anh Quang (quận Bình Thạnh, Tp.HCM) lại luôn có niềm đam mê với nghề trồng rau. Sống trên tầng 12 của 1 căn hộ chung cư, nhà lại chỉ có ban công nhỏ khoảng 3 m2 nhưng anh Quang vẫn có quyết định trồng một vài loại cây trái như chanh, hoặc những cây nhỏ mà dễ trồng khác.

Dàn mướp đắng

Dàn mướp đắng

Sau khi nghiên cứu thì anh quyết định trồng mướp đắng vào mùa hè này. Sở dĩ anh Quang chọn trồng mướp đắng là vì cây dễ sống, cũng không mất quá nhiều thời gian chăm sóc. "Chỉ cần một vài trái mướp với ít tôm khô cũng đủ để tôi nấu được nồi canh ngon nếu quên đi chợ", anh Quang vui vẻ nói.

Sau khi thu hoạch hết mướp, anh Quang cho biết sẽ trồng cà chua. Để đảm bảo khu vườn nhỏ bị nắng gắt chiếu quanh năm có nước tưới đều, anh Quang cũng chuẩn bị làm bình tưới nhỏ giọt.

Những cách thức vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả rất cao cho ban công gia đình bạn, bạn có thể tham khảo cách thức trên nhé.