Căn bếp vô cùng ngăn nắp hiện ra sau một động tác kéo cửa

Ấn tượng với căn bếp biến hình siêu ấn tượng của Nhật Bản

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy rằng, trong những căn hộ của người Nhật thì được thiết kế hết sức mộc mạc, nhưng lại rất tinh tế và vô cùng đẹp mắt. Tất cả những góc nhỏ nhất đều phát huy được hết công năng, những thiết kế này luôn mang một dấu ấn không bao giờ trộn lẫn.

Mới đây công ty thiết kế Minorpoet đã biến hóa ngoạn mục căn hộ cũ nát được xây dựng từ những năm 1960 tại thủ đô Tokyo  thành một không gian sống vô cùng lý tưởng. Thiết kế mang phong cách tối giản. Khi biến hóa không gian này các kiến trúc sư ít quan tâm tới việc trang trí mà tập trung vào việc tận dụng công năng sử dụng của từng khu vực. Ấn tượng nhất là khu vực bếp nấu. >> Thực ra bạn cũng có thể sở hữu những thiết kế, thông minh tinh tế như vầy tại Chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng

Thiết kế căn hộ khiến cho người xem nào cũng phải ngỡ ngàng với góc bếp được biến hình được giấu kín sau những cánh cửa gấp với tông màu sáng nhã nhặn vô cùng. Sự biến hóa tài tình này khiến nhiều người khi bước vào nhà luôn tò mò không hiểu khu bếp của ngôi nhà này nằm ở đâu???

Tại đây toàn bộ hệ tủ kệ, bếp, cả tủ lạnh…đều được giấu kín một các khéo léo phía sau những cánh cửa gấp, khi chủ nhà không cần phải nấu nướng thì không gian bếp sẽ được thu nhỏ lại để nhường chỗ cho không gian phòng khách thêm rộng thoáng hơn.

Cách bố trí gian bếp tài tình của người Nhật

Cách bố trí gian bếp tài tình của người Nhật

Toàn bộ căn hộ diện tích nhỏ được thiết kế với tông màu sáng, cùng với đó là toàn bộ các khu vực chức năng đều được bố trí  chạy dọc ngôi nhà. Khu vực phòng khách và khu vực bếp ăn được thiết kế chung vào một không gian duy nhất. Tại cùng phía với phòng khách là khu phòng ngủ và khu phòng tắm. Ở phía đối diện là hệ thống tủ gấp với rất nhiều ngăn chức, đáp ứng nhu cầu cất trữ đồ đạc của chủ nhà.

Căn hộ gây ấn tượng vô cùng với một căn bếp giấu kín, khi kéo cánh cửa gấp ra sẽ hiện ra trước mắt bạn một không gian gọn gàng, ngăn nắp của nhà bếp. Cũng chính sự biến hình tài tình này mà gian bếp có mùi thức ăn cũng sẽ không gian nhà khác trong nhà. Tất cả mọi thứ tại nhà bếp đều được giấu kín tài tình.

Căn bếp vô cùng ngăn nắp hiện ra sau một động tác kéo cửa

Căn bếp vô cùng ngăn nắp hiện ra sau một động tác kéo cửa

Việc lựa chọn tông màu sáng, nhẹ nhàng cũng kiến cho căn hộ nhỏ trở nên rộng hơn rất nhiều. Hay như ở khu phụ là phòng tắm cũng được sử dụng cửa trượt nhằm tiết kiệm không gian. Không thể thiếu nữa là những đồ nội thất mang phong cách Nhật vô cùng thanh lịch và đơn giản, những cây xanh nhỏ được bài trí tinh tế khiến mọi người có cơ hội thăm quan đều hết sức hài lòng và thú vị trước thiết kế này.

>> Tìm chủ mới cho dự án 2 tỷ USD tại Vũng Tàu 

>> Lộc phi thẳng vào nhà bạn nhờ thay đổi phong thủy