Jack ma – tỷ phú Trung Quốc

Tỷ phú Jack Ma – Người giàu có nhất Trung Quốc

Sự giàu có của Jack Ma chỉ sau 1 đêm và những sự đối lập với việc kinh doanh bán chung cư vinhomes Trần Duy Hưng của người Việt Nam.

Jack Ma và những thông tin xoay quanh cuộc đời ông

Jack Ma – một nhà tỷ phú nổi tiếng của Trung Quốc có những phát ngôn nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng không nhỏ với những người dân Trung Quốc. Không chỉ vậy, sự nổi tiếng của ông còn ảnh hưởng tới nhiều nước khác trên thế giới. Xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả, cha mẹ Jack Ma đều là nghệ sĩ biểu diễn bình đàn, điều kiện kinh tế của gia đình cũng không có, nên mọi hoạt động về học tập cũng diễn ra khó khăn không nhỏ.

Hồi nhỏ Jack Ma học không giỏi môn Toán, nhưng lại thích thú với môn tiếng Anh. Vì vậy, với niềm đam mê của mình, ông đã cố gắng hết sức để được thực hành nói chuyện với người nước ngoài. Cùng với tất cả những đam mê, những sự cố gắng trong khoảng 1 thời gian dài, Jack Ma đã trở thành tỷ phú Trung Quốc chỉ sau 1 đêm.

Tỷ phú Trung Quốc – Jack Ma

Mỗi người trên 1 thế giới lại có những cách làm giàu khác nhau, có thể là kinh doanh tài chính, bất động sản, chứng khoán, thương mại điện tử…Với những người làm giàu ở Việt Nam hiện nay, việc kinh doanh bất động sản là 1 ý kiến khá phổ biến, việc kinh doanh các tòa chung cư, các khu biệt thự liền kề như vinhomes Trần Duy Hưng, vinhomes Mễ Trì, vinhomes Liễu Giai.. Với Jack Ma ông giàu lên nhanh chóng chính là do sự gia nhập vào thương mại điện tử.

Jack ma – tỷ phú Trung QuốcJack ma – tỷ phú Trung Quốc

Ông đã thu về hơn 800 triệu USD bằng việc bán cổ phiếu của của công ty sau khi trang mua bán trực tuyến Alibaba được lên sàn giao dịch chứng khoán ở New York, Mỹ. Dựa trên hồ sơ doanh nghiệp có cung cấp thông tin của các nhà kinh doanh, Jack Ma đang nắm giữ 7,8% cổ phần của Alibaba với trị giá hơn 17 tỉ USD.

Theo như bảng xếp hạng danh sách những người giàu nhất hàng năm của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới được công bố vào ngày 23/9 của Hurun Report, Jack Ma – người sáng lập đồng Chủ tịch công ty chuyên về thương mại điện tử khổng lồ Alibaba đã trở thành người giàu nhất tại Trung Quốc sau đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất lịch sử. Tài sản của Jack Ma đã tăng vọt lên 25 tỉ USD và chiếm vị trí số 1 trong danh sách này. Jack Ma thực sự là 1 nhà tỷ phú có sự cố gắng nỗ lực và vượt lên trên nhiều khó khăn trong cuộc sống.