Căn hộ Quận 2 – 5 giá trị nổi bật nhất thu hút khách hàng

Quận 2 là một trong ba quận nằm ở khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh đã được quy hoạch trở thành khu đô thị sáng tạo và trọng tâm phát triển các tòa nhà cao tầng.

Hiện tại, khi đi qua Quận 2 dọc tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, … chúng ta đều thấy rất nhiều tòa nhà căn hộ Quận 2 cao tầng đã và đang xây dựng góp phần thay đổi diện mạo đô thị so với nhiều năm trước.

Hãy cùng khu đô thị Vinhomes đi tìm câu trả lời cho sự “lột xác” này thông qua bài viết sau.

🌟 Căn hộ Quận 2 – Một số đặc điểm chính về Quận 2

Bản đồ hành chính Quận 2
Bản đồ hành chính Quận 2

 Vị trí: Quận 2 giáp với các Quận 1, 4, 7, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Diện tích: 50 km².

Trụ sở hành chính: 168 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi.

Số đơn vị hành chính: 11 phường (An Khánh; An Lợi Đông; An Phú; Bình An; Bình Khánh; Bình Trưng Đông; Bình Trưng Tây; Cát Lái; Thạnh Mỹ Lợi; Thảo Điền; Thủ Thiêm).

Dân số: 180.000 người.

Mật độ dân số: 3600 người/km².

🌟 Các yếu tố giúp thị trường căn hộ Quận 2 bứt phá mạnh mẽ

Hiện tại, Quận 2 là nơi phát triển nhiều dự án căn hộ nhất TPHCM. Các căn hộ Quận 2 đều được định vị ở phân khúc cao cấp trở lên. Giữa một rừng dự án nhưng thị trường nơi đây vẫn có sức hấp dẫn riêng đối với khách hàng. Dưới đây là những yếu tố chính:

Yếu tố 1: Quy hoạch đồng bộ

Quận 2 đã được TP. Hồ Chí Minh quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại thể thao mới của thành phố trong 10 năm tới.

Hàng loạt các khu đô thị mới đã và đang được xây dựng: Thủ Thiêm; Cát Lái; An Phú – An Khánh; Palm City; Marina Bay Thủ Thiêm; Sarah Thảo Điền; Empire City Thủ Thiêm; Lake View City…

Các dự án về hạ tầng được xây dựng và mở rộng: Xa lộ Hà Nội; đại lộ Đông Tây; cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây; cầu Phú Mỹ; cầu Thủ Thiêm 1; cầu Sài Gòn 2; đường Vành đai 2; Nguyễn Duy Trinh, Đồng Văn Cống; tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên…

Một số dự án đang trong giai đoạn thiết kế và chuẩn bị xây dựng: cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; cầu Cát Lái; đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – Cảng hàng không quốc tế Long Thành; …

Theo UBND TP. Hồ Chí Minh, Quận 2 đang chiếm đến 70% vốn đầu tư phát triển hạ tầng của thành phố. Do đó, sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng sẽ là đòn bẩy để quá trình đô thị hóa Quận 2 diễn ra nhanh chóng hơn.

Quận 2 có hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại
Quận 2 có hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại

Yếu tố 2: Vị trí cửa ngõ phía Đông

Cửa ngõ phía Đông hiện có 5 hướng di chuyển để vào trung tâm thành phố: Quốc lộ 13, đường Phạm Văn Đồng, xa lộ Hà Nội, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây; phà Cát Lái thì 3 trên 5 hướng đều thuộc Quận 2.

Ngoài ra, Quận 2 cũng nằm không quá xa Bình Dương, Đồng Nai hay Bà Rịa – Vũng Tàu nên khi đi công việc, đi chơi cũng rất thuận tiện. Chính vì vậy, lựa chọn căn hộ Quận 2 để an cư tại đây cũng được nhiều người ưu tiên.

Yếu tố 3: Sự tăng trưởng về kinh tế – xã hội.

Trong những năm qua, sự tăng trưởng kinh tế – xã hội của Quận 2 và khu vực phía Đông có đóng góp rất lớn cho TPHCM. Cho nên đã thu hút một lượng lớn người dân tập trung về đây sống và làm việc, nhất là những gia đình trẻ có từ 2 – 4 thành viên. Điều này đã làm nảy sinh nhu cầu về nhà ở để ổn định công việc.

Theo dự báo của giới chuyên gia, trong 10 năm tới Quận 2 nói riêng và khu vực phía Đông vẫn sẽ là đầu tàu kinh tế, nguồn lực phát triển quan trọng của thành phố. Qua đó, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân.

Yếu tố 4: Tiện ích đồng bộ và đẳng cấp.

Quận 2 là nơi ở của người nước ngoài, tầng lớp có thu nhập cao trong xã hội nên tất cả các khu đô thị tại đây đều xây dựng những tiện ích cao cấp từ y tế – trường học – vui chơi – giải trí – ăn uống đẳng cấp xứng tầm để phục vụ nhu cầu của cư dân. Chỉ mất vài phút đi bộ là mọi thứ đã có trong tầm tay.

Yếu tố 5: Giá trị nhà gia tăng tốt nhất

So với các dự án chung cư tại các quận khác thì giá trị căn hộ tại Quận 2 có sự tăng trưởng tốt nhất. Trong 5 năm giá trị căn hộ Quận 2 tăng trung bình 12% mỗi năm. Và tỷ suất cho thuê khoảng 5% – 7%. Đây là một “miếng bánh” ngon mà nhà đầu tư nào cũng muốn có được.

🌟 Căn hộ Quận 2 cũng tồn tại một số nhược điểm

Lí do 1: Giá bán trên mỗi m² căn hộ cao nhất nhì TPHCM.

Hiện tại, giá sàn căn hộ chung cư mỗi m² tại Quận 2 không dưới 65 triệu. Đây là mức giá của những căn hộ cao cấp và siêu cao cấp. Lý giải về nguyên nhân này là do Quận 2 nằm gần khu vực trung tâm thành phố nên giá đất và tiền sử dụng đất tại đây rất cao nên chủ đầu tư không có khả năng phát triển nhà ở giá rẻ, bình dân.

Lý do 2: Tình trạng pháp lý không rõ ràng

Đây là một thực tế chung của những dự án nhà ở chung cư trên cả nước do đang có sự mất cân đối cung – cầu. Nguồn cung từ các dự án bất động sản cao cấp có dấu hiệu dư thừa. Trong khi đó, nhu cầu mua nhà ở xã hội giá rẻ là rất lớn nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu. Từ thực trạng đó, dẫn đến bất ổn cho thị trường bất động sản, tiềm ẩn rủi ro cho cả nhà đầu tư và người mua.

Ngoài ra, tình trạng pháp lý chưa hoàn thiện ở một số dự án nhưng vẫn mở bán công khai gây bức xúc dư luận. Khi thanh tra, kiểm tra dự án mới phát hiện hàng loạt sai phạm như dự án bất động sản đang thế chấp ngân hàng; không thực hiện bảo lãnh; chưa nộp tiền sử dụng đất; chậm tiến độ; chưa nghiệm thu chất lượng công trình, chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa vào sử dụng; các chủ đầu tư chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp giấy sổ đỏ cho người dân.

🌟 Một số dự án căn hộ Quận 2 đã và đang xây dựng

– Căn hộ Quận 2 khu vực Thảo Điền

Dự án tiêu biểu: Masteri Thảo Điền; Q2 Thảo Điền; Nassim Thảo Điền; Gateway Thảo Điền; Thảo Điền Pearl; Hoàng Anh Gia Lai Thảo Điền.

Giá trung bình: 50 – 55 triệu/m².

– Căn hộ Quận 2 khu vực An Phú – An Khánh

Dự án tiêu biểu: Cantavil; Imperia An Phú; The Estella; Lexington; Masteri Parkland; Estella Heights; Centana Thủ Thiêm; The Sun Avenue; Masteri An Phú.

Căn hộ Quận 2 The Sun Avenue
Căn hộ Quận 2 The Sun Avenue

Giá trung bình: 44 – 65 triệu/m².

– Căn hộ Quận 2 khu vực Thủ Thiêm

Dự án tiêu biểu: Sala; Eco Smart City; Empire City; The Metropole; The River Thủ Thiêm.

Giá trung bình: 80 – 120 triệu/m².

– Căn hộ Quận 2 khu vực Nam Rạch Chiếc

Dự án tiêu biểu: Palm Heights; Gem Riverside; Palm Garden; Saigon Sport City; ..

Giá trung bình: 65 – 80 triệu/m².

Saigon Sport City là dự án đang được mong chờ tại Quận 2
Saigon Sport City là dự án đang được mong chờ tại Quận 2

– Căn hộ Quận 2 khu vực Thạnh Mỹ Lợi:

Dự án tiêu biểu: The Brilliant, One Verandah, Waterina Suites, Feliz En Vista, Vista Verde, …

Giá trung bình: 32 – 40 triệu/m².

– Căn hộ Quận 2 khu vực Cát Lái:

Dự án tiêu biểu: Citihomes, Citisoho, CitiEsto, CitiAlto, …

Giá trung bình: 32 – 40 triệu/m².

Những đánh giá của chuyên gia Hoàng Bắc về thị trường căn hộ Quận 2 sẽ là kênh tham khảo thông tin đáng tin cậy cho những ai đang quan tâm đến bất động sản khu Đông.

Quý anh chị có nhu cầu tư vấn xin gọi về Hotline: 0839.207.138

Khu đô thị Vinhomes

0839 207 138
Chat messenger!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & NHẬN NGAY ƯU ĐÃI!