Đảo Kim Cương Quận 2 ở đâu? Có những dự án căn hộ nào

Đảo Kim Cương Quận 2 là một hòn đảo tự nhiên được bồi tụ bởi những hạt phù sa từ sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố. Đây là một địa danh nổi tiếng tại Quận 2 không chỉ vì cái tên cao cấp mà còn nhiều điều đặc biệt khác nữa.

🌟 Vị trí đảo Kim Cương tại Quận 2

Vị trí đảo Kim Cương màu đỏ trên Googlemap
Vị trí đảo Kim Cương màu đỏ trên Googlemap

Theo tìm hiểu, đảo Kim Cương thuộc phường Bình Trưng Tây, Quận 2. Đảo nằm ngay ngã ba sông nơi sông Giồng Ông Tố hợp lưu với sông Sài Gòn. Đảo có hình giọt nước, rộng khoảng 8ha. Bốn mặt đều là nước tạo nên một khung cảnh đẹp và độc lạ mà không nơi nào có được.

Trước đây, khi muốn vào đảo Kim Cương người ta phải đi bằng thuyền vì không có đường. Điều này vừa bất tiện lại nguy hiểm đến tính mạng cho người dân. Vì vậy, cần xây dựng một câu cầu bằng bê tông cốt thép là điều cần được tính đến.

🌟 Xây cầu vượt đảo Kim Cương phá thế “độc đạo”

Cầu Kim Cương đã thông xe vào tháng 5/2018
Cầu Kim Cương đã thông xe vào tháng 5/2018

Để khai thác hết những giá trị tiềm tàng tại Đảo Kim Cương. Kế hoạch xây dựng cầu vượt đảo đã được thông qua với số tiền gần 500 tỷ đồng. Dự án được khởi công vào tháng 9/2017 và khánh thành sau 8 tháng thi công.

Cầu có thiết kế dài gần 300m, rộng 22m và 4 làn xe. Dự án còn xây dựng kè dọc sông Sài Gòn, xây đường ven sông Sài Gòn nối tiếp đường ven sông hiện hữu và hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh…

Cầu qua đảo Kim Cương thông xe giúp rút ngắn khoảng cách cũng như thời gian lưu thông từ khu vực trung tâm thành phố về Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi được thuận tiện. Đồng thời, giảm tình trạng ùn tắc – tai nạn giao thông cho đường Đồng Văn Cống.

Hướng lưu thông từ hầm sông Sài Gòn đến phà Cát Lái: Hầm sông Sài Gòn —> Mai Chí Thọ —> đường D1 —> cầu đảo Kim Cương —> Bát Nàn —> Trương Văn Bang —> Phan Văn Đáng —> Đồng Văn Cống —> Nguyễn Thị Định —> phà Cát Lái.

Hầm sông Sài Gòn —> Mai Chí Thọ —> đường D1 —> cầu đảo Kim Cương —> Bát Nàn —> Đồng Văn Cống —> Nguyễn Thị Định —> phà Cát Lái.

Hướng lưu thông từ phà Cát Lái đến hầm sông Sài Gòn: Phà Cát Lái —> Nguyễn Thị Định —> Đồng Văn Cống —> Phan Văn Đáng —> Trương Văn Bang —> Bát Nàn —> cầu đảo Kim Cương —> đường D1 —> Mai Chí Thọ —> hầm sông Sài Gòn.

🌟 Dự án căn hộ trên đảo Kim Cương

Dự án căn hộ Diamond Island
Dự án căn hộ Diamond Island

Nhận thấy được những vẻ đẹp tiềm ẩn của đảo, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất tại đảo Kim Cương. Công ty Cổ phần Bình Thiên An đã giành phần thắng và được quyền triển khai xây dựng vào năm 2008.

Dự án Diamond Island có vốn đầu tư gần 1.900 tỷ đồng, gồm 6 block chung cư 16 – 25 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng trên 122.000m², có 313 căn hộ và một phần diện tích sử dụng làm khách sạn, thương mại nằm ngay trung tâm đảo.

Hiện, giai đoạn một của dự án đã bàn giao và đưa vào sử dụng 250 căn hộ cao cấp với tên gọi tháp The Brilliant. Khách hàng chọn mua Diamond Island đa số thuộc tầng lớp trung lưu, khá giả và người nước ngoài.

Không chỉ có một Diamond Island hưởng lợi từ cây cầu qua đảo Kim Cương. Mà những dự án liền kề trong khu dân cư mới 30 ha phường Thạnh Mỹ Lợi như Vista Verde; One Verandah; …. cũng gia tăng giá trị.

Khu đô thị Vinhomes

Xem thêm:

0839 207 138
Chat messenger!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & NHẬN NGAY ƯU ĐÃI!