Đường Liên Vùng 4 tại Đồng Nai chuẩn bị khởi công xây dựng

Thông tin đường Liên vùng 4 “rục rịch” khởi công đang khiến nhà đầu tư bất động sản đổ dồn về khu vực phía Nam TP. Biên Hòa. Thực hư thông tin này như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết này để tìm sự thật!

🌟 Vị trí đường Liên Vùng 4 ở đâu?

Vị trí đường Liên vùng 4 chưa được xác định cụ thể. Tỉnh Đồng Nai đang giao những Sở, ban, ngành liên quan tiến hành nghiên cứu, khảo sát, định vị cụ thể hướng tuyến và thiết kế cơ bản để trình Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt trước khi khởi công xây dựng.

Vị trí dự kiến xây dựng đường liên vùng 4
Vị trí dự kiến xây dựng đường liên vùng 4

🌟 Chiều dài đường Liên vùng 4 là bao nhiêu?

Theo trình bày của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, dự án có chiều dài khoảng 45km. Quy mô 6 làn xe với chiều rộng mặt đường là 40m. Điểm đầu dự án là Quốc lộ 51 đoạn qua huyện Long Thành. Điểm cuối nối với đường Vành đai 3 đi qua Quận 9 (TPHCM).

🌟 Đường liên vùng 4 đi qua những địa phương nào?

Đường Liên vùng 4 kết nối TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai dự kiến đi qua các địa phương là Quận 9 (TP.HCM), Tp. Biên Hòa và Huyện Long Thành (Đồng Nai). Dự kiến sẽ xây dựng một cây cầu bắc qua sông Đồng Nai (cầu Đồng Nai 2).

Vốn đầu tư đường Liên vùng 4 khoảng 6600 tỷ đồng
Vốn đầu tư đường Liên vùng 4 khoảng 6600 tỷ đồng

🌟 Vốn đầu tư đường liên vùng 4 khoảng bao nhiêu?

Theo tính toán của Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai, tổng mức đầu tư khoảng 6600 tỷ đồng. Số tiền này chưa bao gồm tiền giải phóng mặt bằng. Nguồn vốn xây dựng dự án được đầu tư bằng hình thức vốn ngân sách; xây dựng – chuyển giao (BT); đối tác công tư (PPP); xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT) sẽ được quyết định sau.

🌟 Khi nào xây dựng đường liên vùng 4?

Hiện dự án chỉ đang dừng lại ở giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi. Nếu hồ sơ dự án hoàn thành sớm và được thông qua chủ trương đầu tư thì sẽ được khởi công ngay trong giai đoạn 2021 – 2025. Đưa vào khai thác cùng thời điểm sân bay Quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

🌟 Vai trò của đường liên vùng 4?

Đại diện Sở Giao thông – Vận tải Đồng Nai cho biết, hạ tầng giao thông đặt cơ sở, định hướng và thúc đẩy liên kết vùng, hình thành các thị trường của vùng kết nối hiệu quả với thị trường trong nước và quốc tế. Đối với đường liên vùng 4, trong tương lai sẽ giải quyết nhu cầu giao thông từ Đồng Nai đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại. Đồng thời, phục vụ Cảng Hàng không quốc tế Long Thành khi hoàn thành. Từ đó, tác động trực tiếp đến hiệu quả phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng – an ninh cho 2 địa phương này.

Phối cảnh đường liên vùng 4 sau khi hoàn thành
Phối cảnh đường liên vùng 4 sau khi hoàn thành

Đối với những dự án bất động sản nằm trên tuyến đường này hay liền kề thì cũng sẽ được hưởng lợi. Không chỉ giúp gia tăng giá trị bất động sản mà còn thu hút nhiều dự án mới. Tiêu biểu là dự án Aqua City – Khu đô thị sinh thái thông minh do Tập đoàn Novaland phát triển có quy mô gần 1000 hecta.

Ngoài Đường liên vùng 4, trong năm 2021 tại Đồng Nai cũng sẽ đồng loạt triển khai hàng loạt dự án giao thông quan trọng như cầu Nhơn Trạch, đường Vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – Tân Vạn; đường Hương lộ 2 giai đoạn 2; cầu Vàm Cái Sứt; … để giúp hạ tầng giao thông kết nối của Đồng Nai với các tỉnh Đông Nam Bộ ngày càng hoàn thiện hơn. 

Khu đô thị Vinhomes

Xem thêm:

0839 207 138
Chat messenger!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & NHẬN NGAY ƯU ĐÃI!