Tổng Hợp Các Bản Đồ Thế Giới Mới Nhất Hiện Nay

Bản đồ thế giới mới nhất được chia thành 6 châu lục bao gồm: Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Đại Dương và Châu Nam Cực. Mỗi châu lục được chia thành nhiều khu vực khác nhau với sự hợp tác hữu nghị về kinh tế và văn hóa. Bằng cách này, góp phần ổn định hòa bình và đoàn kết để phát triển bền vững.

Thông tin bản đồ thế giới

Bản đồ thế giới hay còn gọi là Bản đồ trái đất. Một bản vẽ được “thu nhỏ” theo một tỷ lệ nhất định và được sử dụng để diễn giải toàn bộ bề mặt trái đất, không gian, vị trí và hiển thị liên quan trực tiếp đến các vị trí xung quanh khu vực.

Bề mặt Trái đất rộng 510.072.000 km2. Trong đó 70,8% bề mặt (361.132.000 km2) được tạo thành từ nước; 29,2% bề mặt (148.940.000 km2) là đất liền. Trái đất hình cầu và quay quanh mặt trời, khi hiển thị trên bản đồ sẽ được giải đoán theo chiều ngang giúp thuận tiện hơn cho việc theo dõi và tra cứu.

Nhìn vào bản đồ thế giới mới nhất , chúng ta sẽ thấy Trái Đất được chia thành 6 châu lục: Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Đại Dương (hay còn gọi là Châu Úc) và Châu Nam Cực. Đặc biệt, Nam Cực là nơi lạnh nhất thế giới và có băng tuyết quanh năm. Ngoại trừ một vài nhà khoa học đến ở để phục vụ nghiên cứu, hầu như không có sự hiện diện của con người ở bất cứ đâu.

Bản đồ thế giới và bản đồ chi tiết các châu lục [cập nhật 2023]

Bản đồ thế giới và bản đồ chi tiết các châu lục [cập nhật 2023]

Bản đồ Châu á

Châu Á có diện tích 43.820.000 km2 và là châu lục lớn nhất thế giới, chiếm 80% diện tích lục địa. Đây cũng là lục địa lớn nhất và đông dân nhất với 50 quốc gia, 60% tổng dân số Trái đất sinh sống tại đây.

Châu Á được chia thành 6 khu vực: Trung Á, Đông Á, Đông Nam Á, Bắc Á, Nam Á và Tây Á.

 • Trung Á: Tajikistan, Kazakhstan, Turkmenistan, Kyrgyzstan, Uzbekistan.

 • Đông Á: Mông Cổ, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Nhật Bản, Đài Loan, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Hàn Quốc.

 • Bắc Á: Liên bang Nga.

 • Đông Nam Á: Brunei, Campuchia, Lào, Đông Timor, Indonesia, Philippines, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Myanmar, Việt Nam.

 • Nam Á: Ấn Độ, Afghanistan, Bangladesh, Nepal, Maldives, Pakistan, Bhutan, Sri Lanka.

 • Tây Á: Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia, Azerbaijan, Síp, Georgia, Iraq, Iran, Syria, Israel, Jordan, Kuwait, Palestine, Lebanon, Oman, Bahrain, Qatar, Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Yemen.

Bản đồ thế giới và bản đồ chi tiết các châu lục [cập nhật 2023]

Bản đồ Châu Âu

Châu Âu có diện tích tương đối nhỏ, chỉ 10.180.000 km2; bao gồm 51 quốc gia và nằm ở phía tây của lục địa Á-Âu. Tuy nhiên, đây là lục địa phát triển kinh tế nhất cùng với Liên minh châu Âu EU. Ít ai biết rằng Châu Âu là nơi xuất hiện các nước tư bản đầu tiên trên thế giới.

Châu Âu được chia thành 4 khu vực: Bắc Âu, Đông Âu, Trung và Tây Âu và Nam Âu.

 • Các nước Bắc Âu: Iceland, Đan Mạch, Ireland, Latvia, Litva, Phần Lan, Estonia, Vương quốc Anh, Na Uy, Thụy Điển

 • Đông Âu: Cộng hòa Séc, Moldova, Romania, Ba Lan, Nga, Bulgaria, Hungary, Slovakia, Belarus, Ukraine

 • Tây và Trung Âu: Đức, Áo, Liechtenstein, Thụy Sĩ, Monaco, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Pháp

 • Nam Âu: Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Andorra, Bosnia, Herzegovina, Macedonia, Montenegro, Serbia, Tây Ban Nha, Ý, Albania, Croatia, Malta, San Mariano, Slovenia, Thành phố Vatican

Bản đồ thế giới và bản đồ chi tiết các châu lục [cập nhật 2023]

Bản đồ châu Mỹ

Châu Mỹ trải dài trên cả hai bán cầu bắc và nam với tổng diện tích 42.322.000 km2, chỉ đứng sau châu Á. Châu Mỹ có thể được gọi là một lục địa mới vì nó được phát hiện vào năm 1942 bởi Colombo. Châu lục này được chia thành 2 khu vực gồm Bắc Mỹ và Nam Mỹ

 • Bắc Mỹ với diện tích 24.490.000 km2 bao gồm 23 quốc gia đứng đầu là Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 • Nam Mỹ có diện tích 17.840.000 km2, bao gồm 12 quốc gia. Được bao phủ bởi những khu rừng rộng lớn, rừng nhiệt đới Amazon chiếm 30% tổng diện tích Nam Mỹ.

Châu Mỹ được chia thành 3 khu vực:

 • Bắc Mỹ: Hoa Kỳ, Mexico, Canada, Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch

 • Nam Mỹ: Guyana, Argentina, Bolivia, Suriname, Brazil, Chile, Ecuador, Falkland, Guyana, Paraguay, Peru, Uruguay, Colombia, Bolívar Venezuela.

 • Trung Mỹ: Belize, Nicaragua, El Salvador Guatemala, Honduras, Costa Rica, Panama.

Bản đồ thế giới và bản đồ chi tiết các châu lục [cập nhật 2023]

Bản đồ thế giới – Châu Phi

Châu Phi có diện tích 30.370.000 km2, lớn thứ ba thế giới sau Châu Á và Châu Mỹ, bao gồm 54 quốc gia. Đây là châu lục nóng nhất và có sa mạc lớn nhất thế giới, sa mạc Sahara, chiếm 25% tổng diện tích châu Phi.

Châu Phi được chia thành 5 khu vực:

 • Bắc Phi: Sudan, Ai Cập, Morocco, Algeria Libya, Tây Sahara Tunisia

 • Đông Phi: Burundi, Zambia, Comoros, Djibouti, Seychelles, Eritrea, Ethiopia, Mauritius, Kenya, Madagascar, Malawi, Mozambique, Reunion (Pháp), Rwanda, Somalia, Nam Sudan, Tanzania, Uganda, Zimbabwe.

 • Nam Phi: Cộng hòa Nam Phi, Botswana, Lesotho, Namibia, Swaziland.

 • Tây Phi: Benin, Guinea-Bissau, Bờ biển Ngà, Burkina Faso, Cape Verde, Mauritania, Gambia, Ghana, Guinea, Liberia, Mali, Nigeria, Niger, Senegal, Saint Helena, Sierra Leone, Togo.

 • Trung Phi: Cộng hòa Dân chủ Congo, Angola, Cameroon, Cộng hòa Congo, Guinea Xích đạo, Cộng hòa Trung Phi, Gabon, São Tomé và Príncipe, Chad.

Bản đồ thế giới và bản đồ chi tiết các châu lục [cập nhật 2023]

Bản đồ Châu Đại Dương (Úc)

Châu Đại Dương (Úc) có diện tích 9.008.500 km2 và nằm ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương với 14 quốc gia. Đây là lục địa ít dân cư nhất ngoại trừ Nam Cực, chỉ có 0,3% tổng dân số Trái đất sinh sống – khoảng 37,8 triệu người.

Các quốc gia ở Châu Đại Dương bao gồm: Úc, New Zealand, Quần đảo Solomon, Palau, Liên bang Micronesia, Kiribati, Quần đảo Marshall, Fiji, Papua New Guinea, Tonga, Vanuatu, Tuvalu, Nauru và Samoa (Tây Samoa)

Bản đồ thế giới và bản đồ chi tiết các châu lục [cập nhật 2023]

Bản đồ Nam Cực

Nam Cực nằm ở điểm cực nam của Trái đất và được bao quanh bởi Nam Đại Dương. Diện tích của lục địa này là 14.000.000 km vuông với 98% diện tích được bao phủ bởi lớp băng dày 1,9 km. Nơi này không có con người sinh sống ngoại trừ các nhà khoa học đến nghiên cứu.

Bản đồ thế giới và bản đồ chi tiết các châu lục [cập nhật 2023]

Trên đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về bản đồ hành chính, bản đồ thế giới và bản đồ từng châu lục. Để đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn, hãy truy cập ngay website chúng tôi. Ngoài thông tin bất động sản, chúng tôi còn cập nhật nhiều thông tin khác trên nhiều lĩnh vực: kinh nghiệm phong thủy, chủ đầu tư, quy hoạch tỉnh…

Bài viết liên quan