Shark Hưng Là Ai? Thông Tin Chi Tiết Về Doanh Nhân Shark Hưng

Shark Hưng được biết đến nhiều nhất qua chương trình “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ”. Là một doanh nhân nổi tiếng, anh đã tạo ra những hiệu ứng khởi nghiệp mạnh mẽ trong giới trẻ. Shark Hưng là cái tên có sức hút đặc biệt trong giới truyền thông cũng như giới kinh doanh hiện nay.

Thông tin tổng quan vê Shark Hưng

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng tên đầy đủ là Phạm Thanh Hưng, ông sinh năm 1972 tại Thành phố Hà Nội – Việt Nam. Hiện ông nguyên là chủ tịch công ty cổ phần thế kỷ và phát triển bất động sản CENINVEST, phó chủ tịch hội đồng quản trị CENGROUP .

Shark Hưng có kiến thức sâu rộng trong các lĩnh vực như bất động sản, công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật. Xuất phát điểm của Shark Hưng là dân kỹ thuật, nhưng anh lại có duyên với giới kinh doanh. Sau đó, Shark Hưng được biết đến là một trong những ông trùm trong lĩnh vực bất động sản và là một trong số ít doanh nhân được tu nghiệp ở nhiều nơi trên thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau như quản lý tổ chức hay thương mại điện tử.

Theo tính toán của một số chuyên gia bất động sản, mỗi tháng công ty của Shark Phạm Thanh Hưng thu về “sương mù” 110 tỷ đồng. Ngoài ra, anh còn vô tình tiết lộ tài sản của 1000 người giàu nhất Việt Nam hiện nay vào khoảng 100 tỷ đồng và chắc chắn anh cũng không ngoại lệ.

Shark Hưng là ai? cao

Trình độ học vấn: Để có thể nắm giữ những vị trí cực cao cũng như làm chủ CENINVEST thì học vấn và năng lực của Shark Hưng phải cực khủng như:

✓ Tốt nghiệp cử nhân đúc – nhiệt luyện tại Đại học Bách Khoa Hà Nội

✓ Cử nhân Ngôn ngữ chuyên ngành Tiếng Anh tại Đại học Ngoại ngữ Hà Nội

✓ Được đào tạo tại Khoa Quản trị Kinh doanh của Học viện Công nghệ Châu Á (Bangkok, Thái Lan)

✓ Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA Quốc tế

✓ Chuyên ngành Quản lý và Chuyển giao công nghệ

✓Đặc biệt nhất: Shark Hưng là một trong những doanh nhân bất động sản được đào tạo bài bản tại các trường Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ hay Singapore về lĩnh vực quản lý tổ chức và thương mại điện tử.

Những sự kiện quan trọng gắn liền với Shark Hưng

 • Năm 1992, ông đảm nhận vai trò Giám đốc Chất lượng Toàn diện tại Hoa Kỳ. Năm 26 tuổi, cha anh qua đời, gia đình rơi vào khủng hoảng, phải quán xuyến gia đình, công việc kinh doanh của cha anh gặp khó khăn và gặp phải sự chống lưng của mọi người, nhưng may mắn là mọi chuyện sau đó đều tốt đẹp.

 • Năm 2000, anh thử sức với vị trí tổng giám đốc năng suất tại Nhật Bản, tháng 11 cùng năm anh tham gia công tác “Đào tạo và thực tập công nghệ sản xuất sạch” của Inwent, CDG và IFF tại Trung Quốc, Hong Kong, Macao, Đài Loan.

 • Cho đến năm 2001, anh làm việc trong ngành thương mại điện tử thông qua Bộ Thương mại và Du lịch tại Hawaii, Hoa Kỳ.

 • Kết hôn với Á hậu: Ngày 24/3/2018, Shark Hưng chính thức kết hôn với Á hậu Thu Trang. Cô quê gốc Nam Định nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại Praha, Cộng hòa Séc.

 • Từng là diễn viên: Ngoài tài kinh doanh, sự thông minh, sắc sảo, Shark Phạm Thanh Hưng còn từng là diễn viên trong bộ phim Hoa cỏ may phần 3 của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Shark Hưng vào vai một doanh nhân bất động sản có sở thích chơi golf.

Shark Hưng & “Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam”

Tên tuổi Shark Hưng gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam. Nó không chỉ được yêu mến nhờ tính cách hài hước, lém lỉnh mà còn được mệnh danh là “con cá mập kén chọn” vì hiếm khi đầu tư một mình mà thường hợp tác với các con cá mập khác. Anh cũng là Shark duy nhất có xuất phát điểm là dân kỹ thuật.

Phạm Thanh Hưng xuất hiện trong chương trình Thương vụ bạc tỷ với vai trò nhà đầu tư dẫn dắt, ông rất tâm đắc với các startup đổi mới, sáng tạo. Hơn nữa, nó còn dành tình cảm cho những người trẻ đam mê, nhiệt huyết với những tính chất mới độc đáo, hấp dẫn, nó sẽ chọn những startup làm cái mới chưa từng có, những sản phẩm khác biệt tạo dấu ấn riêng hay những ứng dụng biến sản phẩm cũ thành sản phẩm mới.

Shark Hưng là ai? cao

Shark Phạm Thanh Hưng giờ đây với sự thông minh lịch lãm trở thành hình mẫu lý tưởng của nhiều bạn trẻ, không chỉ làm giàu anh còn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng kinh tế nước nhà. Shark Hưng từng chia sẻ:

“Khởi nghiệp thành công, siêng năng thôi chưa đủ, người chủ phải thông minh”.

“Mọi người nói về lòng trung thành trong công việc. Nhưng tôi đã từng thay đổi công việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển việc. Định hướng này đã giúp tôi có nhiều kinh nghiệm hơn.

“Quỹ thời gian của ai cũng như nhau, tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò chơi chẳng mang lại điều gì. Tôi khuyên bạn hãy sử dụng hợp lý khoảng thời gian vô cùng quý báu của tuổi trẻ.

“Nếu biết tích lũy và chuẩn bị từ sớm, bạn sẽ có thể thoải mái chiến đấu trong vùng an toàn của mình. Để khi thời cơ đến, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ dành cho những ai biết chuẩn bị, nắm bắt nó.

“Đam mê cũng là một phẩm chất quan trọng dẫn đến thành công của nhiều startup, nhưng đam mê cần phải ăn sâu vào máu. Nếu chúng ta đam mê những thứ phi thực tế, chẳng khác nào chúng ta trở thành ‘Don Quixote thời hiện đại’, suốt ngày đánh nhau với cối xay gió. Để thành công, bản thân startup cần có năng lực, sau đó là đam mê và đam mê đó để mang lại kết quả/kết quả cụ thể.

Shark Hưng và kinh nghiệm đầu tư BĐS

Shark Hưng bày cách đầu tư BĐS từ bài toán kinh điển bán gà: mua 7 đồng bán 8 đồng rồi mua 9 đồng bán 10 đồng lãi hay lỗ?

Ở tuổi 30, Shark Phạm Thanh Hưng mới khởi nghiệp, với khát vọng làm giàu mãnh liệt, Shark Hưng đã mạo hiểm đầu tư vào thị trường bất động sản đầy tiềm năng, khi nơi đây còn là một đô thị sơ khai, cũng là một thất bại đầu tư khi ông mới bước chân vào ngõ kinh doanh.

Shark Hưng là ai? cao

“Ngay khi thị trường BĐS nóng lên, chúng tôi thấy có hiện tượng xếp hàng mua căn hộ. Bây giờ rõ ràng là có cả người mua thực và nhà đầu tư. Họ đầu tư và tính toán rằng sản phẩm này sẽ mang lại lợi nhuận cho họ, họ kỳ vọng giá thị trường sẽ tăng. Do đó, nếu là người tiêu dùng thì nên mua vào lúc thị trường trầm lắng”, Shark Hưng chia sẻ.

Theo kinh nghiệm của một nhà đầu tư BĐS lâu năm, ông Hưng: “Muốn sản phẩm tăng giá trị thực thì chủ đầu tư phải làm thật. Làm thật và tốt, từ công việc xây dựng đến quản lý căn hộ. Như trong quản lý tòa nhà sau khi bán, điều quan trọng nhất là lắng nghe người mua, xem cư dân muốn gì. Tất nhiên không thể làm hài lòng tất cả mọi người nhưng có thể làm hài lòng đại đa số khách hàng chọn mua.

Shark Hưng là ai? cao

Kinh nghiệm chuyển đổi công nghệ bất động sản đã ảnh hưởng như thế nào đến các nhà môi giới bất động sản truyền thống?

Số lượng môi giới BĐS thực sự làm và sống bằng nghề sẽ giảm mạnh dưới tác động của chuyển đổi số, sự phát triển của công nghệ và sự thay đổi hành vi của khách hàng như đã đề cập ở trên.

Tuy nhiên, đó cũng là động lực để các nhà môi giới thích nghi, chuyên nghiệp hóa và mở rộng cơ hội hợp tác phát triển. Thực tế cho thấy, khi chúng ta biết ứng dụng công nghệ vào cuộc sống thì nhiều việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu không có công nghệ, điều này sẽ rất khó thực hiện bởi không chỉ là chủ trương, chính sách mà nhờ có công nghệ mới, hàng nghìn, hàng nghìn nhà môi giới trên cả nước có thể kết nối để cùng nhau hoạt động và chia bảng.

Chẳng hạn, năm 2019, chúng tôi ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản Cen Homes với nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại. Tại Cen Homes, các nhà phát triển đã triển khai nhiều ứng dụng dữ liệu lớn, cơ sở dữ liệu giá, công nghệ thực tế ảo, v.v. để hỗ trợ bán hàng và nhiều vấn đề công nghệ khác đã được giải quyết.

Vị trí hiện tại của Shark Hưng:

Shark Hưng đã trở thành một trong những ông trùm trong lĩnh vực bất động sản, hiện ông đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty bất động sản lớn tại Việt Nam như:

 • Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CENGROUP

 • Giám đốc điều hành – Công ty Cổ phần Thẩm định giá Thế Kỷ (CENVALUE)

 • Chủ tịch HĐQT – Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Ngôi Sao Mới (Sản xuất chương trình và độc quyền kinh doanh quảng cáo trên kênh VOV Giao thông)

 • Chủ tịch Công ty Cổ phần Giá trị Gia tăng Bất động sản Thế Kỷ (CEN PLUS)

 • Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ – CEN INVEST.

 • Giám đốc – Sàn giao dịch BĐS Thế Kỷ.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về Shark Hưng

Vợ Shark Hưng là ai?

Shark Hưng là một người có vẻ ngoài rất bảnh bao và lịch lãm, các bạn có thể xem qua mạng xã hội và những hình ảnh trên để cảm nhận. Shark Hưng chỉ có một vợ duy nhất, hiện tại đã kết hôn với Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1988, kém anh 16 tuổi. Cả hai kết hôn vào năm 2018. Dù chênh lệch tuổi tác nhưng cả hai vẫn được nhiều người ủng hộ bởi sự đẹp đôi khi sánh đôi bên nhau.

Shark Hưng là ai? cao

Sự thật đằng sau thông tin vạch trần tài khoản của Shark Hưng

Mới đây, thay vì để mọi người đoán già đoán non, Shark Hưng lại vô tình tiết lộ số dư tài khoản của mình. Anh vừa đăng trên trang cá nhân có hơn 90.000 người đăng ký bức ảnh tin nhắn của ngân hàng kèm theo lời cảm thán: “Gần 30 năm đóng thuế, đóng bảo hiểm đầy đủ, hôm nay nhận được sự ủng hộ của nhân viên mà rưng rưng nước mắt…”.

Bức ảnh cho thấy phó chủ tịch CenLand vừa nhận hỗ trợ công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 lên tới 2,9 triệu đồng. Tuy nhiên, điều khiến mọi người chú ý hơn cả chính là số dư tài khoản chỉ vỏn vẹn 43.301.330 đồng mà Shark Hưng “quên” không trang trải. Nhiều người đã tỏ ra bất ngờ, bởi có thể nói đây là con số khá khiêm tốn so với một doanh nhân.

Bài viết liên quan