Shark Liên Là Ai? Tổng Hợp Thông Tin Về Doanh Nhân Shark Liên

Shark Liên là người sáng lập Ứng dụng công nghệ bảo hiểm LIAN – ứng dụng bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam. Bà là một doanh nhân thành đạt, nhà đầu tư tài chính, nhà ngoại giao đầy thiện chí và cống hiến không mệt mỏi cho xã hội. Hãy chúng tôi tìm hiểu mọi thông tin về nữ doanh nhân tài ba này nhé!

Shark Liên là ai?

Shark Liên vốn nổi tiếng trong giới kinh doanh với vai trò là một nữ doanh nhân thành đạt và cô càng được cộng đồng biết đến nhiều hơn khi tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 3 với vai trò nhà đầu tư. Shark Liên khiến công chúng ngày càng ấn tượng bởi sự thành đạt, tài giỏi khí chất “nữ tướng”, phong cách cá tính và nhiều phát ngôn cực chất cộng đồng mạng.

Shark Liên từng nói châm ngôn sống: “Là phụ nữ nhất định phải cạo râu một lần trong đời!”

Shark Link là ai? - Nhà sáng lập Bảo hiểm Công nghệ 4.0

Thông tin tổng hợp về Shark Liên

Họ và tên:

Đỗ Thị Kim Liên

Tên gọi thông thường:

Liên kết cá mập, liên kết bà

Năm sinh:

1968

Quê hương:

Mê Linh, Vĩnh Phúc

Thị trấn cư trú:

Thành phố. Hồ Chí Minh

Trình độ học thuật:

Sinh viên trường Đại học Sư phạm II Hà Nội, khoa Văn

Công việc:

Doanh nhân, nhà giáo dục

Chức vụ:

 • Người sáng lập ứng dụng bảo hiểm LIAN

 • Lãnh sự Danh dự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh

 • Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần AquaOne

 • Chủ tịch HĐQT CTCP Nước mặt Sông Đuống

 • Là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hòa Bình

 • Chủ tịch Quỹ Việt Nam Xanh (Green Vietnam Fund)

 • kiêm Hiệu trưởng Trường Quản lý Kinh doanh (CBAM)

 • Nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Giá:

 • Giải thưởng “Doanh nhân xuất sắc Việt Nam”.

 • Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và nhiều năm liền được nhận cúp Bông hồng vàng.

Gia đình:

Chồng: Anh Lê Toàn

Trẻ em: cập nhật

Tuổi thơ của Shark Link

Shark Đỗ Thị Kim Liên là con thứ 4 trong một gia đình có 6 chị em đến từ huyện Mê Linh, Vĩnh Phúc. Gia đình ông có truyền thống giáo dục lâu đời. Vì vậy, ngay từ nhỏ, cô cũng theo sự hướng dẫn của gia đình, thi và theo học khoa Ngữ văn của trường Đại học Sư phạm Hà Nội II.

Sau khi tốt nghiệp, cô dạy học sinh cấp 2 được 3 năm thì quyết định nghỉ việc, Nam tiến lập nghiệp. Trước khi gia nhập ngành bảo hiểm, bà Liên đã trải qua nhiều công việc khác nhau, bà cũng từng làm thuyết minh viên tại Bảo tàng Vũng Tàu (1993).

Hành trình phát triển sự nghiệp của Shark Liên

Trước khi làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm, Shark Liên đã trải qua nhiều công việc khác nhau. Năm 1996, bà chính thức tham gia vào lĩnh vực bảo hiểm tại Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Minh và đã làm việc tại đây được 8 năm.

Năm 2005, bà sáng lập thương hiệu bảo hiểm AAA, giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần bảo hiểm AAA.

Vào 2013:

 • Shark Liên rút lui khỏi lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm sau khi bán toàn bộ cổ phần cho tập đoàn Úc IAG, với lý do muốn khám phá lĩnh vực mới. Đợt thoái vốn này nằm trong chiến lược đầu tư tài chính mới trong năm 2013 của bà Liên.

 • Shark Liên thành lập Tập đoàn AquaOne – chuyên cung cấp và xử lý nước sinh hoạt và thành lập CTCP Nước mặt Sông Đuống. Ngoài ra, còn có sự thành lập Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp và Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam.

Shark Link là ai? - Nhà sáng lập Bảo hiểm Công nghệ 4.0

Năm 2013, Shark Liên rút vốn khỏi công ty AAA khi nó đang trên đà phát triển

Năm 2018, bà Liên quay trở lại ngành bảo hiểm sau 5 năm gián đoạn theo thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần của AAA với sản phẩm mới kết hợp giữa bảo hiểm và công nghệ: Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ mang tên LIAN.

LIAN là ứng dụng di động trên nền tảng iOS/Android giúp cá nhân tìm hiểu và đăng ký các gói bảo hiểm của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS). Mục tiêu chính là bảo vệ cá nhân, gia đình và nghĩa vụ cộng đồng như: Bảo hiểm Cháy nổ, Bảo hiểm Trọn gói Vệ sinh, Bảo hiểm Lái xe, Bảo hiểm Du lịch, Bảo hiểm Giáo dục…

LIAN là công cụ bảo hiểm thuận tiện, minh bạch và không tốn kém, hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi; đồng thời cung cấp các cơ hội tạo doanh thu cho nhân viên và đối tác.

Shark Link là ai? - Nhà sáng lập Bảo hiểm Công nghệ 4.0

Shark Liên lãnh sự danh dự của Nam Phi tại Tp. HCM

Song song với hoạt động kinh doanh sôi nổi, Shark Liên còn đảm nhiệm vị trí Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP.HCM. HCM từ năm 2009. Cũng chính chị là người xây dựng những “cầu nối doanh nghiệp” cho đất nước.

Nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh giữa hai nước, Lãnh sự quán đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thành lập Tổ chức Doanh nghiệp chung Việt Nam – Nam Phi. Ngoài ra, hàng loạt các hội thảo xúc tiến thương mại giữa hai nước cũng được tổ chức, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nhân hai nước gặp gỡ, tìm hiểu và trao đổi lẫn nhau.

Shark Link là ai? - Nhà sáng lập Bảo hiểm Công nghệ 4.0

Với vai trò lãnh sự, trong hơn 10 năm hoạt động, bà Liên đã tổ chức hơn 100 hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ các cá nhân, trường học, tổ chức giáo dục với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng. Trong đó, nổi bật là các chương trình Nhà sạch đón Tết (liên tục từ năm 2014 đến nay), Ngày Nelson Mandela, Tiếp sức đến trường, Xuân nơi đảo xa…

Trong trường hợp 39 người Việt Nam tử vong tại Anh (Greys 2019), Anh chi trả chi phí đưa thi thể nạn nhân về nước.

Năm 2021, cô tổ chức chương trình “Shark Lien – Gửi lời tri ân đồng bào” để hỗ trợ người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận đang gặp khó khăn trong thời gian cách ly vì dịch Covid-19.

Shark Link là ai? - Nhà sáng lập Bảo hiểm Công nghệ 4.0

“Chính phủ Nam Phi sẽ đánh giá cao và sẽ luôn biết ơn khi có một Lãnh sự Danh dự như Bà. Cá nhân tôi thực sự muốn chúc mừng bà và tôi muốn bà biết rằng chúng tôi vẫn rất tự hào về bà” – Ông Ratubatsi Super Moloi – Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam bày tỏ.

Shark Link tham gia Shark Tank Việt Nam

Năm 2019 và 2021, bà Liên tham gia Shark Tank mùa 3 và mùa 4 với vai trò shark (nhà đầu tư) chính.

Shark Link là ai? - Nhà sáng lập Bảo hiểm Công nghệ 4.0

Vốn là người luôn hành động vì lợi ích cộng đồng, hướng tới lợi ích chung của mọi người và của toàn xã hội. Trong Shark Tank cũng không phải là ngoại lệ, cô thể hiện trọn vẹn tấm lòng nhân hậu, bao dung và luôn quan tâm đến các startup với nhân loại. Đó là lĩnh vực phải chấp nhận lỗ và cần sự đồng hành, đầu tư của những người có tâm và có tiền như chị.

Các thỏa thuận mà Shark Liên cam kết đầu tư trong chương trình Shark Tank:

– Dự án Làng chài xưa do Thùy Trang làm đại diện, mức đầu tư 10 tỷ đồng (tương đương 15% cổ phần).

– Công ty Lamita Dance Fitness do Vũ Thị Thùy Linh làm đại diện, số tiền đầu tư 10 tỷ đồng (tương đương 35% vốn).

– Doanh nghiệp xã hội Revival Waste (dự án giải cứu rác chết), đại diện Hải Bình, số tiền đầu tư 1 tỷ đồng (tương ứng 49% cổ phần).

– Công ty TNHH Be Home Hotel (nhà trọ, khách sạn giá rẻ), đại diện là Lê Tiểu Luân, Đinh Cao Cường, số tiền đầu tư 5 tỷ đồng (tương ứng 30% vốn).

– Dự án Green Joy rơm (rơm cỏ tự nhiên), đại diện Võ Quốc Thảo Nguyên, mức đầu tư 4 tỷ đồng (tương đương 33% vốn).

– Công ty R2Y (Kính màn hình điện thoại), đại diện Nguyễn Hữu Đức và Andy Tôn Thất, số tiền đầu tư 15 tỷ (tương ứng 49%).

– Xổ số Sài Gòn Hiện đại (Loto online/offline), đại diện Lâm Quốc Khải, số tiền đầu tư 1 tỷ (tương ứng 10% vốn).

– Printego (nền tảng in ấn trực tuyến), đại diện Nguyễn Tuấn Anh, số tiền đầu tư 10 tỷ (tương đương 25% vốn).

– Boom potty (sản phẩm dành cho trẻ em), đại diện Lê Đức Thắng, số tiền đầu tư 2,5 tỷ đồng (tương đương 30% vốn).

Shark Liên là người luôn hoạt động vì nhân loại, bảo vệ quyền con người và đầu tư cho giáo dục. Những người hoạt động vì lợi ích chung của mọi người và của toàn xã hội. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nữ tướng tài ba này, cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan